Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bí quyết bỏ túi cho người dùng Uber

Ứng dụng gọi xe Uber đã có mặt tại Hà Nội và TP HCM và được yêu thích bởi sự an toàn, tiện lợi và kinh tế. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn khai thác ứng dụng này hiệu quả nhất.

Là một trong những ứng dụng gọi xe phổ biến và có tốc độ phủ sóng nhanh nhất thế giới, Uber đã có mặt tại Việt Nam ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM.

Cách thay đổi tài khoản thẻ

Muốn thêm một tài khoản thẻ nữa bên cạnh tài khoản thẻ đã đăng ký với Uber, người dùng chỉ cần ấn chọn mục “Thanh toán”, chọn “Thêm phương thức thanh toán”  rồi chọn “Thẻ tín dụng”, sau đó điền các thông tin liên quan đến tài khoản thẻ mới.

Khi gọi xe Uber, mục phương thức thanh toán sẽ hiển thị dưới màn hình, giúp người dùng chọn lựa tài khoản muốn sử dụng. Chi phí chuyến đi sẽ được thanh toán vào tài khoản (hoặc phương thức thanh toán - tiền mặt hoặc thẻ) khách đã chọn.

Bi quyet bo tui cho nguoi dung Uber hinh anh 1

Thay đổi thẻ hoặc phương thức thanh toán trên ứng dụng Uber cho hệ điều hành iOS.

Để thêm vào phương thức thanh toán mới, người dùng chỉ cần ấn chọn mục “Thanh toán”. Ở trên cùng bên phải màn hình, nhấn chọn biểu tượng thẻ, sau đó nhập thông tin thẻ mong muốn thêm vào.

Cần lưu ý, tiền mặt là lựa chọn mặc định. Trước khi xác nhận yêu cầu chuyến đi, trong trường hợp muốn thanh toán bằng tiền mặt, người dùng nhấn phương thức thanh toán (màn hình thể hiện phương thức đã chọn trước đó, phía dưới bản đồ, phía bên phải màn hình), sau đó click chọn vào phương thức hoặc loại thẻ mình mong muốn.

Kiểm tra sao của người dùng

Không chỉ tài xế, ngay cả người dùng Uber cũng có sao. Uber luôn đề cao sự tương tác giữa cộng đồng nên khách hàng cũng có thể khám phá liệu mình có phải một hành khách 6 sao hay không.

Bi quyet bo tui cho nguoi dung Uber hinh anh 2
 

Để sử dụng chức năng này, người dùng chỉ cần vào phần “Trợ giúp”, chọn “Tài khoản”, chọn “Tôi muốn biết điểm đánh giá xếp hạng” và “Gửi”. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được điểm sao trên ứng dụng Uber.

Chia sẻ địa điểm

Sau khi đã lên xe, nếu muốn chia sẻ thông tin về chuyến đi của mình cho người thân và bạn bè, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Uber và ấn vào mục “Chia sẻ lộ trình của tôi” (Share my ETA). Tuy nhiên, tính năng này chỉ áp dụng cho từng chuyến đi cụ thể.

Bi quyet bo tui cho nguoi dung Uber hinh anh 3

Mới đây, Uber đã cho ra mắt tính năng Trip Tracker - tự động theo dõi người thân. Đây là một trong những tính năng được giới thiệu với mục tiêu tăng cường sự an toàn cho người dùng. Với tính năng này, mỗi khi ai đó nằm trong danh sách “Hồ sơ gia đình” gọi chuyến đi, người dùng liên quan sẽ nhận được thông báo tự động và có thể theo dõi chiếc xe di chuyển trên thời gian thực tế từ lúc bắt đầu tới khi kết thúc hành trình.

Ước chừng thời gian chờ xe và chi phí cho chuyến đi

Nếu muốn ước lượng khoảng thời gian chờ xe để có thể sắp xếp những kế hoạch tiếp theo, cũng như chi phú dự trù cho chuyến đi, người dùng chỉ cần thao tác một bước đơn giản.

Bi quyet bo tui cho nguoi dung Uber hinh anh 4
 

Với điện thoại iOS: Người dùng chạm vào thanh công cụ phía dưới màn hình và kéo lên, thông tin thời gian chờ xe ước tính và chi phí ước tính cho chuyến đi sẽ được hiển thị.

Với điện thoại Android: Người dùng ấn nút “Chia sẻ lộ trình của tôi” ở phía trên màn hình, thông tin về thời gian chờ xe và chi phí ước tính sẽ được hiển thị.

Nắm vững những bí kíp trên đây, người dùng Uber có thể tự tin trở thành một khách hàng thông thái. Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Uber luôn có một đội ngũ nhân viên hỗ trợ thân thiện, sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề để người dùng yên tâm sử dụng dịch vụ.


Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

TTDN