M

Bí quyết chọn mua đồng hồ chính hãng

Chất lượng và đẳng cấp tạo nên những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng. Tuy nhiên, nạn hàng giả gây sự xáo trộn không nhỏ trong ngành công nghiệp đồng hồ.

Cầm trên tay một chiếc đồng hồ thương hiệu có tiếng và được nhiều người yêu chuộng, nhưng phần đông người tiêu dùng lần đầu tiếp xúc ít khi phân biệt đúng hàng thật bởi công nghệ làm hàng giả ngày càng tinh vi.

Để tránh rơi vào mê trận hỗn loạn của thật giả, người tiêu dùng cần trang bị cho mình một số kinh nghiệm để phân biệt để tự tin tìm mua một chiếc đồng hồ chính hãng. 

Xem xét giá bán

Đầu tiên nên xem xét giá bán, nếu giá quá rẻ so với giá chính hãng thì bạn cần cân nhắc. Hãy luôn thận trọng xem xét những lời hoa mỹ rằng do hàng chỉ bán online nên giảm chi phí thuê cửa hàng. 

Đồng hồ giả (bên trái) nhái theo mẫu Tissot Le Locle
Đồng hồ giả (bên trái) nhái theo mẫu Tissot Le Locle.

So sánh với các sản phẩm thật

Tiếp đến, nếu có cơ hội, bạn hãy so sánh với một sản phẩm thật có cùng kiểu để phân biệt các chi tiết của đồng hồ từ độ tinh xảo, chức năng đến vỏ hộp, sách hướng dẫn, phiếu bảo hành. Tất cả yếu tố này đều có thể giúp bạn phát hiện ra những chi tiết có chất lượng kém hơn. 

Đồng hồ thật (bên trái) so sánh với đồng hồ giả, nhái (bên phải).
Đồng hồ thật (bên trái) so sánh với đồng hồ giả, nhái (bên phải).

Lưu ý địa chỉ cửa hàng

Hiện nay, nhiều nơi kinh doanh hàng giả, nhái thường đưa thông tin và tư vấn ngọt ngào, tinh vi cho khách hàng dễ tin nhằm giục họ mua ngay sản phẩm. Họ chủ động tránh né trách nhiệm cũng như không để lại dấu tích sau khi bán hàng. Biểu hiện là không có cửa hàng thật (chỉ bán trên web), chỉ giao hàng tận nơi và thu tiền với một biên lai đơn giản, phiếu bảo hành giả không cần ghi thông tin nơi bán, ngày bán, số sê-ri…

Bi quyet chon mua dong ho chinh hang hinh anh 1

Cách tin cậy nhất là tìm đến những đại lý bán lẻ chính thức được liệt kê trên trang website của chính thương hiệu đó hoặc của nhà phân phối. Điều này sẽ giúp bạn hoàn toàn an tâm về xuất xứ của chiếc đồng hồ cũng như nhận được các chế độ hậu mãi, bảo hành đúng tiêu chuẩn quốc tế. 

Bi quyet chon mua dong ho chinh hang hinh anh 2
Đồng hồ giả (bên trái) nhái theo mẫu Tissot PRC 200.

Tranh thủ những đợt khuyến mãi

Mức giá đúng của sản phẩm chính hãng có thể vượt số tiền dự định mua ban đầu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bỏ thêm tiền để chắc rằng mình mua được đúng hàng thật, hay đơn giản là chọn mua một mẫu khác với mức giá thấp hơn một chút phù hợp ngân sách. 

Bi quyet chon mua dong ho chinh hang hinh anh 3

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội khác để sở hữu các đồng hồ chính hãng là chờ đến khi có dịp khuyến mãi để mua và tự thưởng cho mình món quà là niềm mơ ước bấy lâu. Cơ hội như vậy đang diễn ra với các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ danh tiếng như Tissot, Calvin Klein và Rotary của nhà phân phối đồng hồ độc quyền Top Ten. Đó là chương trình vừa giảm giá, vừa tặng quà Hàng hiệu giá rẻ - Vui vẻ nhận quà từ 19/6 đến 2/7. Độc giả có thể đến các đại lý gần nhất trên toàn quốc, gọi hotline 0926-789-789 hoặc xem tại website www.toptenco.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh