M

Bí quyết chọn trường, ngành học và việc làm tại Australia

Chọn ngành học, trường và chương trình du học Australia là điểm quan trọng trong định hướng nghề nghiệp mà nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm.

Làm thế nào chọn ngành phù hợp, trường nào tốt... là những thắc mắc sẽ được New World Education giải đáp với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và định hướng du học.

Cách chọn ngành du học Australia

Đầu tiên, bạn cần chọn ngành phù hợp với bản thân. Đây là tiêu chí quan trọng trong việc chọn ngành khi du học. Nếu chưa biết chắc mình thích hợp với ngành nào, bạn có thể tham khảo các phần mềm trắc nghiệm chọn ngành nghề, để tìm ra ngành phù hợp với sở thích và nguyện vọng của mình.

Kế đến, nên chọn ngành theo định hướng mục tiêu tương lai. Khi lựa chọn du học Australia, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các ngành nghề mình định hướng theo đuổi, xem có phù hợp với mục đích cá nhân ở lại sau du học hay quay về Việt Nam. 

Bi quyet chon truong, nganh hoc va viec lam tai Australia hinh anh 1

Nếu không xác định được điều này, học viên sẽ mắc sai lầm khi chọn nghề. Học sinh, sinh viên cần tìm hiểu các ngành nào tại Australia đang phát triển, nhu cầu lao động cao, công việc nào phù hợp với các chương trình nhập cư, trước khi quyết định du học.

Ngành nghề có cơ hội việc làm tại Australia

Dưới đây là danh sách những ngành nghề thiếu nhân lực và được ưu tiên trong thủ tục việc làm General Skilled Migration (GSM) của chính phủ Australia (lưu ý: nhóm ngành nghề ưu tiên sẽ thay đổi theo từng mốc thời gian).

Nhóm ngành kinh tế: kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học.

Nhóm ngành kỹ sư: điện - điện tử, cơ khí, khai khoáng và vận hành dầu khí, kiến trúc sư, hóa học, kỹ thuật hàng không, xây dựng dân dụng, quản lý dự án...

Nhóm ngành CNTT - viễn thông: lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, kỹ sư viễn thông…

Nhóm ngành y: bác sĩ đa khoa, nha sỹ, gay mê, nhân viên chụp X-quang chuẩn đoán bệnh, bác sĩ sản, phụ khoa; chuyên viên cấp cứu, chuyên gia tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng...

Bi quyet chon truong, nganh hoc va viec lam tai Australia hinh anh 2
Nhóm ngành luật: luật sư, cố vấn pháp luật.

Nhóm ngành giáo dục - công tác xã hội: giáo viên mầm non, trung học, giáo viên giáo dục đặc biệt, chuyên gia tâm lý, công tác xã hội.

Mỗi quốc gia có những thế mạnh riêng về các ngành đào tạo nổi bật. Ở Australia, các ngành như quản trị du lịch và khách sạn, máy tính và công nghệ thông tin, kỹ sư và công nghệ, sức khỏe và y khoa, giáo dục, kinh doanh, môi trường... rất được ưa chuộng, bằng cấp có giá trị quốc tế.

Hướng dẫn chọn trường 

Việc lựa chọn trường du học là cả một quá trình tìm hiểu kỳ công. Do đó, New World Education - Tư vấn du học sẽ giúp bạn chọn trường du học phù hợp.

Trước tiên, bạn cần chọn trường theo ngành nghề học và lĩnh vực mà bạn có hứng thú. Từ đó. Bạn có thể đặt những nghề nghiệp nằm trong lĩnh vực đó lên bàn cân rồi bắt đầu tìm kiếm cho mình khóa học, trường học phù hợp. Các bạn tham khảo các trường đào tạo tốt các ngành học tương ứng tại đây.

Sau đó, bạn có thể chọn trường có xếp hạng cao như Australian National University (ANU), University of Melbourne, University of Sydney, University of Queensland, University of New South Wales (UNSW), Monash University, University of Western Australia (UWA), University of Adelaide, Macquarie University, University of Newcastle, La Trobe University, Curtin University, James Cook Unviversity...

Bi quyet chon truong, nganh hoc va viec lam tai Australia hinh anh 3

Hàng năm, các trường đại học Australia được The Times Higher Education bình chọn theo các tiêu chí về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Học viên có thể tham khảo bảng xếp hạng các trường uy tín tại đây năm 2014-2015 tại http://www.australianuniversities.com.au/rankings/. Ngoài tổ chức xếp hạng đại học có uy tín của Times Higher Education World University Rankings, các bạn có thể tham khảo thêm Academic Ranking of World Universites.

Bạn cũng có thể sắp xếp theo năng lực tài chính. Việc tìm kiếm khóa học hay trường học cho mình tại Australia cần phải dựa trên năng lực và tài chính. Nếu tài chính của bạn có hạn thì không nên chọn các trường top, học phí cao hoặc nếu công việc sau này bạn xác định làm không cần bằng cấp cao thì việc theo học khóa học quá đắt sẽ lãng phí tiền của và thời gian.

Các trường với mức học phí thấp, dễ xin visa vào Australia gồm Kent Institute, Aspire, ICMS, Le Cordon Blue, Thinkedu Group,William Blue College, AAPoly, ATMC, Ozford, Australian Pacific college, James Cook University.

Tư vấn du học New World Education đại diện tuyển sinh hầu hết các đại học, cao đẳng, THPT, học viện, tổ chức giáo dục tại Australia, Anh, Mỹ, Singapore, Canada, New Zealand, điều phối nhiều chương trình học bổng có giá trị. Độc giả xem thông tin chi tiết tại đây

Hỗ trợ cam kết từ New World Education:

- Miễn phí 100% tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ visa

- Miễn phí 100% phí dịch thuật, chi phí chuyển hồ sơ sang trường

- Miễn phí 100% hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh

- Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa

- Hỗ trợ thi IELTS/ TOEIC/TOEFL

- Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí

- Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân

- Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

Công ty du học New World Education

Jabes Building 1, lầu 12, 244 đường Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM

Điện thoại: 0839 252 917 - 0839 256 917 - Fax: 0839 252 957

Hotline: 091 858 3012 - 094 490 4477

Email: info@newworldedu.vn

Website: http://www.newworldedu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/newworldstudyabroad

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du học