Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bí quyết chọn trường quốc tế phù hợp với trẻ

Phụ huynh nên tìm hiểu kỹ chương trình đào tạo, vị trí, các hoạt động ngoại khóa và tham quan trường, trao đổi với giáo viên trước khi chọn trường cho con.

Theo thầy Lester Stephens - nhà nghiên cứu giáo dục New Zealand, Hiệu trưởng trường Quốc tế Saigon Pearl (ISSP), yếu tố ảnh hưởng hơn cả đến chất lượng học tập của học sinh là ban lãnh đạo nhà trường và đội ngũ giáo viên.

“Sau quá trình làm việc tại các trường vì lợi nhuận, phi lợi nhuận, trường tôn giáo, công lập, dân lập, theo chương trình Anh, Singapore, Australia hay tú tài quốc tế IB, tôi nhận ra khi quyết định những điều ưu tiên cho bản thân và con trẻ, cha mẹ không thể biết được đứa trẻ 5 tuổi của mình sẽ làm gì trong 20 năm tới. Tuy nhiên, phụ huynh có thể chuẩn bị tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ bằng cách giúp con phát triển đồng đều ở các khía cạnh thiết yếu như học thuật, thể chất, chỉ số cảm xúc xã hội”.

Bi quyet chon truong quoc te phu hop voi tre hinh anh 1
Để trẻ học tốt, chương trình phải có trọng tâm, phương pháp dạy tốt và môi trường học sôi động.

Với 23 năm phân tích hơn 120 triệu học sinh của 73 trường quốc tế, thầy cho rằng, kích thước lớp, loại hình trường học hay bài tập về nhà... không tạo nên khác biệt. Phương pháp sư phạm bền vững, đội ngũ giáo viên tận tâm, mức độ khăng khít của cộng đồng trường học, vị trí trường, các hoạt động ngoại khóa mới là những yếu tố khơi gợi niềm yêu thích học tập và đến trường nơi trẻ.

Một trường học tốt khi giáo viên tìm hiểu kỹ về cách học tập, điểm mạnh, điểm yếu, sở thích, gia đình của mỗi học sinh, thậm chí cả điều các em quan tâm ngoài trường học. Những thông tin này sẽ giúp nhà trường cá nhân hóa chương trình học cho từng em tốt hơn trong giảng dạy cũng như định hướng tương lai từ cấp độ mầm non và tiểu học. Tại ISSP, giáo viên sẽ phân tích từng bé theo nhiều phương diện để đánh giá toàn diện và hỗ trợ phù hợp trong quá trình học tập.

Bi quyet chon truong quoc te phu hop voi tre hinh anh 2
Giáo viên cần tìm hiểu kỹ cách học tập, điểm mạnh, điểm yếu, sở thích, mối quan tâm của mỗi học sinh.

Ngoài ra, để trẻ học tập hiệu quả, chương trình đào tạo phải có trọng tâm, phương pháp tốt và môi trường sôi động. Điều này bao gồm các hoạt động ngoại khóa, sự đa văn hóa, triết lý sư phạm bền vững và chuyên sâu. Khi thiết kế chương trình đáp ứng được nhu cầu của trẻ, nhà trường cần có hệ thống đánh giá hiệu quả như các bài kiểm tra trên lớp hàng ngày và các kỳ thi quốc tế.

Phương pháp sư phạm phải dựa trên 4 nền tảng: Học theo cách truy vấn (Inquiry based), học dựa vào khái niệm (conceptual learning), tập trung phát triển kỹ năng (skills-focused) và trao quyền cho học sinh (student empowerment).

Học sinh sẽ được học cách đánh giá vấn đề một cách tổng quát, tự chủ trong việc quyết định sẽ học những gì, học thế nào để đạt hiệu quả tốt với mục tiêu cụ thể tự đặt ra. Giáo viên đóng vai trò người hỗ trợ và truyền cảm hứng. Mỗi học sinh sẽ được học theo phương pháp và cách tiếp cận riêng phù hợp với bản thân.

Năm 2018, với kết quả học tập tốt, hơn 85% học sinh tại ISSP đạt điểm phát triển ngôn ngữ và toán học cao hơn trung bình thế giới trong kỳ thi quốc tế MAP Test (Mỹ). Điều này chứng minh tính bền vững và sự tiếp cận đúng đắn của nhà trường trong việc giáo dục về học thuật cho trẻ.

Bi quyet chon truong quoc te phu hop voi tre hinh anh 3
Trẻ tham gia hoạt động ngoại khóa tại trường quốc tế Saigon Pearl (ISSP).

Trước khi lựa chọn trường, ngoài việc ghé thăm trang web để tìm hiểu về chương trình giảng dạy và các hoạt động hiện có, phụ huynh nên tham khảo ý kiến những người có con theo học tại trường. Tuy nhiên, việc đến tham quan trường cùng con và quan sát một lớp học thực tế vẫn là điều quan trọng nhất. Qua đó, phụ huynh đánh giá được vị trí của trường có thuận tiện cho việc đón đưa hàng ngày hoặc nằm trong khu vực an ninh hay không.

Phụ huynh cần tìm hiểu trường có chính sách cởi mở, nhằm tạo điều kiện thường xuyên trao đổi với ban giám hiệu về mối quan tâm và lo ngại của mình hay không. Một trường học tốt thường đặt mối quan hệ giữa phụ huynh, học sinh và đội ngũ sư phạm quốc tế lên hàng đầu. Tại ISSP, ngoài việc tạo cơ hội cho trẻ cùng cha mẹ học hỏi thêm ở mọi nơi, phụ huynh còn được khuyến khích tìm hiểu thêm về các hoạt động của trường qua những báo cáo kiểm định khách quan của CIS (Hội đồng trường quốc tế) và NEASC (Hội đồng trường học vùng New England, Mỹ).

Hiện nay, ISSP lần đầu tiên có ưu đãi đặc biệt cho học phí lên đến 80 triệu đồng cho năm học 2019-2020 dành cho tất cả gia đình đăng ký năm học mới đến hết tháng 8. Phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu thêm về các ưu đãi học phí của trường quốc tế Saigon Pearl (ISSP) bằng cách liên hệ với bộ phận tuyển sinh qua email: admissions@issp.edu.vn; điện thoại: (028) 2222 77 88 hoặc đăng ký online tại đây.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Hoc sinh co nen 'cham diem' giao vien? hinh anh

Học sinh có nên 'chấm điểm' giáo viên?

0

Kết quả từ ý kiến học sinh là kênh tham khảo để giáo viên điều chỉnh tốt hơn, không nên sử dụng làm tiêu chí đánh giá, xếp loại.

01:07 Lam ro nghi van me ke bao hanh be trai 10 tuoi hinh anh

Làm rõ nghi vấn mẹ kế bạo hành bé trai 10 tuổi

0 3

Giáo viên trường tiểu học Trần Quốc Thảo, quận 3, TP.HCM, đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng sau khi phát hiện một bé trai học lớp 5 có nhiều vết bầm tím.

01:40 Truong dai hoc lau doi nhat the gioi hinh anh

Trường đại học lâu đời nhất thế giới

0

Được thành lập vào năm 859, Al-Karaouine là trường đại học hoạt động liên tục đầu tiên trên thế giới. Ngôi trường được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới.