M

Bí quyết đạt điểm IELTS 8.5 của nữ sinh viên BUV

Kết quả 8.5 trong kỳ thi IELTS sau 2 ngày ôn thi là thành tích của bạn sinh viên Trần Bích Phương, Đại học British University Vietnam (BUV).

Với may mắn được học tập trong môi trường đại học quốc tế cùng nhiều yếu tố khác, Phương đạt số điểm 8.5/9 trong kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS chỉ vọn vẹn trong 2 ngày ôn thi. Phương tin rằng tiếng Anh là điều kiện cần trong hành trang dẫn đến cánh cửa thành công.

Đạt 8.5 IELTS sau 2 ngày ôn thi

Những ai đã từng tham gia thi IELTS hoặc tìm hiểu về kỳ thi này đều biết để đạt được 8.5 điểm không phải là điều dễ dàng. Thế nhưng, Phương chỉ ôn tập đúng 2 ngày trước khi tham dự kì thi đó. Khi được hỏi về bí quyết chinh phục thử thách này, Phương chia sẻ: “Em có một may mắn là được học tập trong môi trường đại học với 100% giảng viên quốc tế. Trong suốt quá trình học, em đã quen với phát âm của các thầy giáo người Anh, đọc sách giáo trình, viết bài luận, làm bài kiểm tra bằng tiếng Anh. Chính điều này đã giúp em rèn luyện khả năng tư duy bằng tiếng Anh tốt, có vốn từ học thuật nhất định để đạt điểm cao trong kỳ thi IETLS. Gần đến ngày thi, em chỉ làm các đề theo sách Barron và lên mạng đọc các kinh nghiệm ôn thi của những người đi trước để lại. Em thực sự không ngờ mình lại đạt kết quả vượt mong đợi như vậy”.

Bi quyet dat diem IELTS 8.5 cua nu sinh vien BUV hinh anh 1

Theo Phương, để trở thành một trong những thí sinh đạt điểm IELTS cao nhất, bạn cần cả một môi trường phát triển các kỹ năng tiếng Anh, quá trình trau dồi kiến thức thường xuyên từ trước, cộng với một chút tra cứu về đề thi và cách làm bài trước ngày thi.

Luôn luôn tự tin để phát triển mình

Bên cạnh việc đạt thành tích cao trong kỳ thi này, Phương còn là một sinh viên ưu tú của Đại học BUV. Đã từng chinh phục thành công những vị giám khảo khó tính của BUV, Phương xuất sắc giành học bổng toàn phần Hoàng tử Andrew trị giá lên tới 600 triệu đồng cho 3 năm học sau khi thi đỗ vào Đại học Ngoại thương Hà Nội. Với lợi thế về tiếng Anh sẵn có cùng sự trau dồi các kiến thức chuyên ngành, Phương nhận bằng khen về thành tích học tập xuất sắc tại BUV năm học 2013-2014. Năm 2014 vừa qua, Phương vinh dự là một trong 8 sinh viên của Hà Nội được nhận làm thực tập sinh tại công ty kiểm toán hàng đầu KPMG tại Việt Nam.

Bi quyet dat diem IELTS 8.5 cua nu sinh vien BUV hinh anh 2

Đối với Phương, kiến thức chuyên ngành cũng như khả năng tiếng Anh tốt chỉ là điều kiện cần cho hành trang bước vào cuộc sống. Bên cạnh việc học để có thành tích nổi trội, tham gia các hoạt động xã hội, cọ xát trong môi trường công việc thực tiễn sẽ tạo ra lợi thế cho các bạn trẻ. Phương cũng luôn tìm kiếm những môi trường thử thách để nâng cao các kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng sống bởi lẽ “8.5 IELTS là chưa đủ để thành công”. Cũng bởi ý chí vươn lên và sự cố gắng không ngừng nghỉ đó mà Phương đã được nhận làm thực tập sinh tại Đại sứ quán Mỹ và tập đoàn Rolls - Royce Việt Nam.

Bi quyet dat diem IELTS 8.5 cua nu sinh vien BUV hinh anh 3

Phương chia sẻ niềm vui của mình: “Cuối cùng, những nỗ lực trong suốt thời gian qua đã được đền đáp xứng đáng. Em vừa nhận được thư mời nhập học bậc thạc sĩ tại một số trường đại học danh tiếng hàng đầu Vương quốc Anh như Bristol, York, University of West England, Brighton và Keele”. Phương háo hức chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị cho việc xin học bổng, cho cuộc sống sinh viên sắp diễn ra nơi xứ sở sương mù. Phương cho biết, em dự định sẽ theo học chuyên ngành Y tế công cộng để có thể quay trở về Việt Nam, làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận, góp phần nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Họ và tên: Trần Bích Phương

Ngày tháng năm sinh: 26/11/1992

Quán quân học bổng Hoàng tử Andrew cung cấp bởi Đại học Anh Quốc Việt Nam năm 2011.

Giải Ba học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh năm 2010.

Nhận bằng khen về thành tích học tập xuất sắc tại BUV niên học 2013-2014.

Một trong tám sinh viên của Hà Nội được nhận làm thực tập sinh tại KPMG Việt Nam năm 2014.

Thực tập sinh tại Đại sứ quán Mỹ và Tập đoàn Rolls - Royce.

Đạt 8.5 điểm IETLS với thành phần điểm: Nghe: 9.0, Nói: 8.0, Đọc: 9.0, Viết: 7.5.

Được nhận thư mời vào học thạc sĩ tại một số trường đại học danh tiếng hàng đầu nước Anh như Bristol, York, University of West England, Brighton và Keele.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ