Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bí quyết giỏi tiếng Anh, xin học bổng của cô gái sinh năm 1994

Chọn ngành học thế nào, thực hiện ước mơ và quyết tâm đạt được ước mơ ra sao sẽ được Nguyên Lê chia sẻ trong sách "Đã thi là phải giật giải".

Tác giả trẻ Anne Nguyên Lê vừa có buổi giao lưu, ra mắt sách Đã thi là phải giật giải vào chiều qua, ngày 15/4 tại Đường sách TP.HCM.

Tác giả sinh năm 1994 cho biết mục đích viết sách là để chia sẻ với các em học sinh THPT. Nguyên Lê lớn lên từ một vùng quê, ở dưới đó mình có thể coi là giỏi, là số một. Nhưng khi lên Sài Gòn, cô mới biết mình không là gì. "Tôi đã lên Sài Gòn, có thể trụ lại được ở đây, có thể làm được cái gì đó thì tôi nghĩ nên chia sẻ kinh nghiệm với các em ở quê".

Bi quyet gioi tieng Anh, xin hoc bong cua co gai sinh nam 1994 hinh anh 1
Nguyên Lê trong ngày ra mắt sách. Ảnh: BTC.

Về lý do lựa chọn viết sách kỹ năng, Anne Nguyên Lê giải thích: “Khi bắt tay vào viết tôi nghĩ, những chuyện tình yêu hay đi phượt đã có nhiều người viết rồi. Tôi là người thích đọc sách, chủ yếu là sách kỹ năng nhưng thấy đa số là của tác giả nước ngoài.

Theo tôi, chưa có một tác giả nào viết cặn kẽ về chương trình giáo dục của Việt Nam. Vì thế, tôi muốn viết một cuốn sách sát với tình hình của Việt Nam, để các em THPT đọc và thấy được đây là câu chuyện người thật việc thật, do một tác giả Việt Nam viết nên. Tôi chỉ muốn nói rằng, tác giả của câu chuyện này ở quê đã làm được thì không có gì mà các em không làm được”.

Bằng trải nghiệm của chính bản thân, thông qua cuốn sách đầu tay, Anne Nguyên Lê đã mang đến những chia sẻ tỉ mỉ và cụ thể nhất trong việc ứng tuyển học bổng vào trường quốc tế (cụ thể là trường RMIT), từ việc chuẩn bị giấy tờ đến cách trình bày hồ sơ như thế nào để tạo ấn tượng với Hội đồng xét tuyển.

Bên cạnh đó, Thảo Nguyên còn mang đến kinh nghiệm trong việc “đàm phán” với bố mẹ trước cánh cửa vào đại học, với những băn khoăn mà hầu hết bạn học sinh THPT đều đang gặp phải, như chọn ngành gì, trường nào, ở đâu…

Bi quyet gioi tieng Anh, xin hoc bong cua co gai sinh nam 1994 hinh anh 2
Tác giả trẻ chia sẻ với vị khách nước ngoài. Ảnh: BTC.

Theo chia sẻ của Anne Nguyên Lê, cuốn sách Đã thi là phải giật giải được viết trong vòng một năm, từ tháng 6/2015 - tháng 6/2016. Đây cũng chính là khoảng thời gian Nguyên Lê tham gia chương trình Trao đổi sinh viên của RMIT sang Đại học Khoa học ứng dụng Amsterdam (Amsterdam University of Applied Sciences) tại Hà Lan trong 6 tháng.

Anne Nguyên Lê tên đầy đủ là Lê Nguyễn Thảo Nguyên, sinh năm 1994. Năm 2012, Thảo Nguyên trở thành sinh viên ngành Tài chính quốc tế của Đại học Ngoại Thương (cơ sở 2). Sau đó, bằng những nỗ lực bền bỉ, cô đã ứng tuyển và nhận được học bổng toàn phần của Đại học RMIT vào năm 2013, chuyên ngành Marketing của Đại học RMIT Việt Nam.

Bích Hằng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xuất bản

Nhin lai hanh trinh 5 nam cua Ngay Sach Viet Nam hinh anh

Nhìn lại hành trình 5 năm của Ngày Sách Việt Nam

0 1 1

Qua 5 năm, Ngày Sách Việt Nam được tổ chức với quy mô rộng khắp, thúc đẩy nhận thức về tầm quan trọng của việc đọc với mỗi người dân thuộc nhiều lứa tuổi, ngành nghề.

Khai mac Ngay sach Viet Nam tai TP.HCM hinh anh

Khai mạc Ngày sách Việt Nam tại TP.HCM

3 41 1

Ngày Sách Việt Nam lần 6 năm 2019 tại TP.HCM tiếp tục mang sứ mệnh tôn vinh giá trị của sách và hướng đến nhóm đối tượng cộng đồng trẻ.

Sach cu ban gia tien trieu tai hoi sach Ha Noi hinh anh

Sách cũ bán giá tiền triệu tại hội sách Hà Nội

1 20 1

Ít ai ngờ, những cuốn sách cũ kỹ quăn mép, sờn gáy nằm lẩn khuất giữa bạt ngạt sách ở công viên Thống Nhất có giá từ vài trăm nghìn tới cả triệu đồng.