M

Bí quyết giữ đồ denim luôn mới

Dù denim là một chất liệu khá bền nhưng người sử dụng vẫn nên tránh việc phải giặt giũ nhiều để đảm bảo màu sắc.

Phần lớn mọi người mua đồ denim về mặc hỏng rồi thay mới. Nhưng nếu được chăm sóc cẩn thận, những item này có thể tồn tại khá lâu mà không lo bạc màu, mất dáng. Dưới đây là danh sách các chú ý bảo quản đồ denim trong thời gian dài.

Giữ độ thô

Bi quyet giu do denim luon moi hinh anh 1
Raw denim là một loại quần được thiết kế để người dùng có thể mặc được một thời gian dài mà không cần phải giặt.

Để quần denim không hỏng, bạn tránh giặt nhiều. Càng giặt nhiều quần càng mềm và phai màu nhanh. Một mánh nhiều người dùng là không giặt quần mà cho vào ngăn đá tủ lạnh, vừa diệt vi khuẩn vừa khử mùi hôi, dù cách này nghe không được vệ sinh lắm. Nếu buộc phải giặt, lộn trái quần và vò nhẹ trong nước ấm.

Giữ độ co giãn

Bi quyet giu do denim luon moi hinh anh 2
Để giữ được độ co giãn bạn nên hạn chế sử dụng đồ denim trong những hoạt động mạnh như chạy nhảy hay chơi thể thao.

Không chỉ riêng phái đẹp, nam giới giờ cũng dùng nhiều trang phục denim có độ đàn hồi như skinny jeans và áo khoác bò. Các vùng nhanh hỏng nhất là khu vực quanh xương chậu, đùi trong và đầu gối – những nơi chịu ảnh hưởng nhiều do các hoạt động gập gối, ngồi xổm…

Phủ sáp denim

Bi quyet giu do denim luon moi hinh anh 3
Chấp liệu denim phủ sáp dù khó bảo quản nhưng lại  rất bền màu.

Denim sáp không quá phổ biến, một phần vì yêu cầu duy trì cao của nó. Bạn chỉ có thể giặt khô jeans sáp, nếu không lớp sáp sẽ lập tức chảy ra. Hoặc bạn có thể áp dụng phương pháp “tủ đá” đã đề cập bên trên.  Trang phục denim sáp rất dễ xước và rách.

Sự can thiệp của thợ may

Bi quyet giu do denim luon moi hinh anh 4
Việc sở hữu một chiếc quần vừa vặn sẽ giúp bạn hạn chế tối đa việc phải giặt giũ vì những vế bẩn không đáng có.

Một mánh hữu hiệu để tránh phải giặt đồ denim nhiều là dùng giấy ướt trẻ em lau vết ố ngay sau khi bị bẩn. Chú ý chất liệu denim thường được nhuộm màu và rất dễ phai, nhất là đồ màu tím chàm. Quần thường bị rộng mông và ống, nhất là quần nam. Nếu đũng quá dài và rộng, bạn nên đem quần đến tiệm may sửa để không phải lo lắng về những vết bẩn do vô tình dẫm phải ống quần. 

Hoa Khang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp