M

Bí quyết giữ đồ len lâu bền

Không giống như các chất liệu vải cotton hay vải lụa thường được sử dụng trong mùa hè, vải len cần được giặt và phơi theo một nguyên tắc nhất định.

Bí quyết giữ đồ len lâu bền

Không giống như các chất liệu vải cotton hay vải lụa thường được sử dụng trong mùa hè, vải len cần được giặt và phơi theo một nguyên tắc nhất định.

Trong những ngày thời tiết giá lạnh như thế này, những chiếc áo len, mũ len, hay găng tay len ấm áp không thể thiếu trong tủ quần áo của chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mặc và bảo quản đồ len sao cho thật bền. Để có thể sử dụng được trong một thời dài mà vải không bị sờn hay dão, chúng ta cần phải nắm vững những nguyên tắc sử dụng riêng cho đồ len.

Bí quyết giữ đồ len sạch

Vải len rất dễ bắt bụi và bẩn nhanh, do đó để giữ trang phục sạch, bạn nên phủi bụi bằng cách dùng tay giũ mạnh hoặc hong gió sau mỗi một lần mặc.

Giặt đồ len đúng cách

Giặt bằng tay là phương pháp tốt nhất để giữ đồ len lâu bền (trừ khi sản phẩm của bạn gắn mác chỉ được giặt khô). Ngâm trang phục cần giặt với dung dịch xà phòng đã hòa tan trong vòng 3-5 phút, sau đó giặt sạch với nước lạnh, rồi dùng tay bóp nhẹ cho khô, tuyệt đối không được vắt hay vặn.

Bi quyet giu do len lau ben hinh anh 1

Phơi đồ len trên bề mặt phẳng

Vải len không giống như các chất vải khác, vì thế bạn không nên phơi khô bằng cách treo lên mắc áo hoặc dây phơi. Len là chất liệu hút rất nhiều nước, nếu bạn treo lên trọng lượng của nước sẽ khiến cho trang phục của bạn bị dãn, không còn nguyên hình dáng như ban đầu. Tốt nhất đồ len nên được phơi khô trên một bề mặt phẳng bằng nhiệt độ trong phòng chứ không phải ánh nắng mặt trời.

Có nên là ủi trang phục len?

Một nguyên tắc quan trọng mà bạn cần ghi nhớ đó là không là ủi trang phục len khi nó đã khô hoàn toàn, và bề mặt tiếp xúc với máy ủi phải là mặt trái của trang phục.

Nguyên tắc cất giữ đồ len

Vị trí cất giữ đồ len cũng quan trọng không kém gì cách bạn giặt và phơi nó như thế nào. Khi để đồ len trong tủ, thay vì treo lên mắc, bạn hãy gấp chúng thật gọn gàng và đừng quên bỏ vào trong tủ một vài viên băng phiến để quần áo không bị bọ cắn.

Hà Thu

Theo Infonet

Hà Thu

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời trang