M

Bí quyết giúp bé học nói nhanh

Hãy áp dụng bí quyết dưới đây con bạn sẽ nói sõi từ rất sớm.

Muốn con biết nói nhanh hãy thường xuyên giao tiếp trò chuyện với con. Đọc sách cho bé nghe là một trong những việc làm cực kỳ quan trọng kích thích bé học nói.

Muốn con biết nói nhanh hãy thường xuyên giao tiếp trò chuyện với trẻ. Đọc sách cho bé nghe là một trong những việc làm  quan trọng kích thích trẻ học nói.

Bi quyet giup be hoc noi nhanh hinh anh 1

Trẻ em học ngôn ngữ thông qua việc sinh hoạt hàng ngày và khi chơi. Bạn có thể áp dụng những cách đơn giản dưới đây để trẻ biết nói sớm và nhanh.

Bi quyet giup be hoc noi nhanh hinh anh 2

Không, hoặc hạn chế cho bé chơi các loại đồ chơi màu sắc bằng nhựa kiểu tự động sáng lên, biết nói hoặc biết chơi nhạc. Những đồ chơi này sẽ 'tranh phần" của con bạn trong việc học những kỹ năng đó.

Bi quyet giup be hoc noi nhanh hinh anh 3

Cho bé nghe nhạc sẽ giúp kích thích tư duy ngôn ngữ. Khi bé có thể nói được bốn đến năm từ là lúc cha mẹ có thể dạy bé hát những bài có từ đơn giản, dễ phát âm.

Bi quyet giup be hoc noi nhanh hinh anh 4

Hãy cùng chơi và tập cho bé đánh vần gọi tên từng món đồ một hoặc từng hình họa trong sách.

Bi quyet giup be hoc noi nhanh hinh anh 5

Thường xuyên hát cho bé nghe những bài ngắn, từ ngữ đơn giản vui tươi. Việc âm thanh lặp đi lặp lại sẽ tác động mạnh với tai nghe, bước đầu hình thành trí nhớ cho bé về những từ yêu thích.

Bi quyet giup be hoc noi nhanh hinh anh 6

Khuyến khích đáp lại bạn. Ngay từ khi bé biết “ê a” lần đầu, bạn cũng nên bắt chuyện với con bằng niềm thích thú. Hãy phản ứng lại những âm thanh ngọt ngào bé vừa tạo ra nhưng cũng cần cho bé cơ hội để đáp trả.

http://kienthuc.net.vn/me-be/bi-quyet-giup-be-hoc-noi-cuc-nhanh-467295.html?p=1

Theo Nga Quỳnh/Báo Kiến Thức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bệnh thường gặp