Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bí quyết tự tin khi du lịch nước ngoài

Nếu nắm chắc tiếng Anh, việc du lịch tới các vùng đất bên ngoài lãnh thổ Việt Nam của du khách sẽ thú vị và chủ động hơn nhiều.

Để tận hưởng trọn vẹn niềm vui khi đi du lịch, ngôn ngữ là hành trang mỗi du khách cần phải có.

Bất tiện khi du lịch nước ngoài

Sinh hoạt tại một đất nước xa lạ không dễ, đặc biệt khi bất đồng ngôn ngữ. Chị Thanh Hòa (TP HCM) cho biết: “Cách đây một năm, tôi được em trai bảo lãnh qua Mỹ chơi một tháng. Lúc đầu, tôi cứ nghĩ thời gian như vậy sẽ tham quan được nhiều nơi. Ai dè do công việc, em tôi chỉ có thể đưa đi chơi vào 2 ngày cuối tuần. Tôi cũng không dám đi đâu một mình vì sợ nhiều việc không hay xảy ra khi không nói được tiếng Anh. Cho nên, được tiếng là đi đến xứ cờ hoa mà cuối cùng tôi chỉ biết đến vài điểm du lịch gần nhà em trai thôi”.

Khi du lịch nước ngoài, chắc chắn ai cũng muốn mua một món quà cho bản thân, gia đình và bạn bè. Nếu giao tiếp được với người bản xứ, bạn có thể diễn đạt những điều mình muốn, mua những gì mình thích. Còn ngược lại, chị Bảo Trâm (Hà Nội) ngậm ngùi: “Khi tham quan khu trung tâm thương mại Myer ở Melbourne, tôi muốn tìm mua một món đồ mình thích nhưng ngại không biết nói như thế nào nên đành từ bỏ”. Hay một hướng dẫn viên của công ty lữ hành tại TP HCM chia sẻ đã từng phải cứu nguy cho một người Việt ở Singapore vì thất lạc passport. Theo lời kể của hướng dẫn viên trên, du khách quá hốt hoảng nên không biết trình bày như thế nào với cảnh sát, liên lạc với đại sứ quán để hỏi về thủ tục xin cấp đổi hộ chiếu mới…

Bi quyet tu tin khi du lich nuoc ngoai hinh anh 1
Tiếng Anh là ngôn ngữ cần có khi đi du lịch quốc tế.

Ngoài ra, nhiều hướng dẫn viên du lịch cũng lưu ý rằng, nếu không biết tiếng Anh, khách du lịch sẽ rất dễ rơi vào tình huống lạc đường, khó khăn trong việc bảo vệ bản thân… Vì vậy, để có những chuyến du lịch ý nghĩa với trải nghiệm thú vị, một điều không thể thiếu trong hành trang chính là tiếng Anh - ngôn ngữ kết nối văn hóa và con người.

Tự tin du lịch nước ngoài

Với mục tiêu giúp học viên tự tin giao tiếp với cộng đồng quốc tế trong thời gian ngắn nhất, Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã phối hợp với Đại học CUNY (The City University of New York) Mỹ - đối tác chiến lược 20 năm của VUS - thiết kế chương trình Anh ngữ đàm thoại ứng dụng i-TALK 2016.

Bi quyet tu tin khi du lich nuoc ngoai hinh anh 2
i-TALK 2016 được thiết kế với nhiều ưu việt.

Bên cạnh những tình huống thông dụng trong công việc và giao tiếp xã hội, các chủ đề về du lịch là nội dung được chương trình i-TALK chú trọng. Học viên không chỉ lường trước được các tình huống xảy ra khi đi du lịch mà còn được hướng dẫn cách giải quyết rắc rối thông qua các bài học cụ thể như: trả giá một món hàng, hỏi đường khi đi lạc, cách đăng ký khách sạn hay tường thuật lại vụ việc xấu cho cơ quan chức năng… Đội ngũ giáo viên trẻ, năng động với phương pháp giảng dạy hiệu quả sẽ giúp học viên ghi nhớ bài học, ứng dụng ngay vào thực tế và tiến bộ rõ rệt sau mỗi buổi học. Đặc biệt, dễ học, dễ nói với chi phí tối ưu là những điều chương trình Anh ngữ i-TALK 2016 của VUS cam kết mang đến cho người học. Chương trình Anh ngữ đàm thoại ứng dụng này đã được triển khai giảng dạy trên toàn hệ thống VUS.

Bi quyet tu tin khi du lich nuoc ngoai hinh anh 3
Học tiếng Anh tại VUS giúp học viên tự tin trong giao tiếp tại môi trường quốc tế.

Được xem là công cụ hiệu quả để xây dựng và nâng cao kỹ năng nghe - nói, i-TALK 2016 không chỉ giúp học viên giỏi giao tiếp Anh ngữ trong công việc hay xã hội mà còn trang bị hành trang tự tin khi xách ba lô đi du lịch, để học viên tận hưởng trọn vẹn những trải nghiệm thú vị tại các vùng đất mới.

 Ưu điểm của i-TALK 2016:

- Được thiết kế bởi Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) và đối tác chiến lược The City University of New York (CUNY) - hệ thống trường đại học công lập lớn thứ 3 của Mỹ.

- Bài học là những tình huống thông dụng trong công việc, du lịch và giao tiếp xã hội.

- Dễ học, dễ nói, dễ thành công, kết quả rõ rệt sau mỗi buổi học với chi phí tối ưu.

- Đội ngũ giáo viên trẻ, năng động với phương pháp giảng dạy hiệu quả.

Hotline: (08) 3925 9693.

Đăng ký để nhận tư vấn học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí tại http://tuvan.vus.edu.vn/

Facebook: AnhvanhoiVietMy.VUS

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm