Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bị rong huyết khi dùng thuốc tránh thai có sao không?

Một phụ nữ có kinh 2 lần trong tháng băn khoăn hiện tượng này có phải tác dụng phụ của thuốc tránh thai.

- Hiện tại, em uống thuốc tránh thai 21+7 đã được 3 vỉ liên tục. Tìm hiểu trên mạng phải uống liên tục nhưng em lo sử dụng nhiều năm sẽ gây vô sinh. Trong tháng này, em có kinh 2 lần. Xin bác sĩ tư vấn giúp đó có phải tác dụng phụ của thuốc không? Em nên uống thuốc tránh thai như thế nào? Em cần sử dụng thuốc 2-3 năm nữa có sao không?

ThS.BS Ngô Thị Yên, khoa Kế hoạch gia đình, Bệnh viện Từ Dũ TP HCM tư vấn:

- Trong thời gian dùng thuốc viên tránh thai phối hợp, bạn có thể bị rong huyết. Cách uống phổ biến nhất của thuốc vỉ tránh thai 21+7 là sử dụng liên tục như em đang áp dụng.

Tuy nhiên, trước khi dùng thuốc viên tránh thai, em cần được thăm khám để loại trừ các chống chỉ định và dặn dò theo dõi các dấu hiệu cần được khám lại ngay, cụ thể cho từng phụ nữ. Em nên đến khám và tư vấn ở các phòng khám phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình.

Mối nguy hiểm của thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ không có tác dụng khi phụ nữ sử dụng sau thời gian rụng trứng. Đặc biệt, loại thuốc này còn khiến họ đối mặt với nhiều nguy hiểm.

http://kienthuc.net.vn/khoe/bi-rong-huyet-khi-dung-thuoc-tranh-thai-co-sao-khong-474337.html

Theo PV/Báo Kiến Thức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bệnh thường gặp Sức khỏe

Nguoi phu nu bi ve cho lam to tren tai hinh anh

Người phụ nữ bị ve chó làm tổ trên tai

0 2

Một người phụ nữ Trung Quốc đến bệnh viện thăm khám vì tai trái sưng đỏ và đau nhức. Bác sĩ bất ngờ khi nhìn thấy ổ ve chó trên vành tai của bệnh nhân.