Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bị sa thải vì kiểm tra an ninh ngoại trưởng sai quy định

Một nhân viên an ninh sân bay Melbourne bị sa thải và 3 người khác bị đình chỉ sau khi cố tình kiểm tra an ninh ngoại trưởng Australia mà không tuân theo quy tắc ngẫu nhiên.

Sự việc xảy ra ngày 22/9 khi Ngoại trưởng Australia, bà Julie Bishop, tới khu quét an ninh sân bay Melbourne trước khi lên đường tới New York tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp Quốc.

Một nữ nhân viên cùng hai người khác đã chọn kiểm tra an ninh bà Bishop mà không tuân thủ theo quy tắc ngẫu nhiên. Họ làm theo lệnh của một đồng nghiệp nam. Người này đã bị sa thải, trong khi 3 nhân viên kia bị đình chỉ công tác.

Bi sa thai vi kiem tra an ninh ngoai truong sai quy dinh hinh anh 1

Ngoại trưởng Australia, bà Julie Bishop, tại sân bay Canberra hồi đầu năm 2015. Ảnh: SMH

“Các nhân viên đã bị đình chỉ vì không tôn trọng thủ tục kiểm tra an ninh tiêu chuẩn", 9News dẫn tuyên bố của giới chức sân bay Melbourne.

Nữ nhân viên thừa nhận đã mắc lỗi khi chọn bà Bishop để qua máy quét.

Tuy nhiên, nhân viên nữ sau đó được phép quay trở lại làm việc khi hoàn thành khóa học nghiệp vụ.

Một phát ngôn viên của bà Bishop cho hay, ngoại trưởng không đâm đơn khiếu nại chính thức sau vụ việc. “Ngoại trưởng đi qua hàng trăm trạm kiểm soát an ninh sân bay mỗi năm và bà ấy cảm thấy hạnh phúc hơn khi được đối xử như những hành khách khác”, phát ngôn viên nói.

Ngoại trưởng Australia kể về sóng ngầm trong đảng cầm quyền

Bà Julie Bishop, Ngoại trưởng Australia, nói rằng cựu thủ tướng Tony Abbott tỏ ra bình tĩnh sau phiên bỏ phiếu của đảng Tự do, song có lẽ ông cảm thấy rất tổn thương.

 • Liên Hợp Quốc

  Liên Hợp Quốc

  Liên Hợp Quốc là một tổ chức quốc tế có mục đích duy trì hòa bình và an ninh trên thế giới, phát triển các mối quan hệ hữu nghị giữa các dân tộc và tiến hành hợp tác quốc tế giữa các nước trên cơ sở tôn trọng nguyên tắc bình đẳng và quyền tự quyết của các dân tộc.

  • Thành lập: 26/6/1945
  • Thành viên: 193
  • Ngôn ngữ hành chính: 6 ngôn ngữ
  • Trụ sở chính: New York, Mỹ

  Website

 • Melbourne

  Melbourne

  Melbourne là thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria, cũng là thành phố lớn thứ hai ở Australia. Những người khai hoang đến từ vùng Van Diemen (đảo Tasmania ngày nay) thành lập Melbourne vào năm 1835. Được mệnh danh là "kinh đô văn hóa" của Australia, Melbourne là nơi khai sinh ra trường phái ấn tượng trong hội họa Australia, bóng đá kiểu Australia, cũng như ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình của nước này.

  Bạn có biết: Thành phố được đặt theo tên của William Lamb, tử tước xứ Melbourne đồng thời là thủ tướng Anh giai đoạn 1834-1841.

  • Ngày thành lập: 30/08/1835
  • Dân số: 4,7 triệu người (2016)
  • Diện tích: 9.990 km2
  • Múi giờ: UTC+10

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Melbourne Liên Hợp Quốc Thế giới