Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bị sét đánh 2 lần vẫn tự đứng dậy đi lại

Đoạn video quay lại cảnh một người đàn ông ở Trung Quốc bị sét đánh tới 2 lần nhưng vẫn sống sót thần kỳ và tự đứng dậy tự đi lại sau 2 lần gục ngã đang lan truyền trên mạng.

Theo Daily Mail, đoạn video này được cắt ra từ camera giám sát nhưng sự thật ẩn sau nó vẫn chưa được hé lộ.

Bi set danh 2 lan van tu dung day di lai hinh anh 1
Người đàn ông ngã gục nhưng vẫn có thể tự gượng dậy sau 2 lần bị sét đánh.

Theo lẽ thông thường, sét thường đánh vào vật cao như cây hoặc đồ kim loại. Những trường hợp sét đánh trúng người đại đa số đều là sượt qua vì vậy họ mới có khả năng sống sót. Nhưng trong đoạn video này, nếu người đàn ông bị tia sét đánh trực tiếp thì tất nhiên cơ hội sống sót của anh ta chỉ là con số 0. Bởi theo khoa học, tia sét có thể chứa năng lượng điện từ trường lên tới 1 tỷ jun.

Đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông bị sét đánh 2 lần vẫn sống sót.

Nếu tia sét trong đoạn video là có thật thì hệ thống camera giám sát không thể quay lại một cách rõ nét như vậy được. Hơn nữa nếu quan sát ở góc độ cận cảnh, vùng sáng phát ra ở 2 tia sét đều không thật và dường như đã có can thiệp của kỹ xảo.

Vậy dựa vào những nhân tố đã nói ở trên, có thể khẳng định đoạn video chỉ là giả. Cũng có thể nó được dựng lên nhằm mục đích quảng cáo thu hút sự chú ý của khán giả.

Theo Trí thức trẻ

Bạn có thể quan tâm

00:48 Xe SH dung truoc hien nha bi trom trong nhay mat hinh anh

Xe SH dựng trước hiên nhà bị trộm trong nháy mắt

0 2 1

Vụ việc xảy ra lúc 13h45 ngày 23/8 tại quận Hoàng Mai. Thấy chiếc SH dựng trước nhà không người trông coi, tên trộm nhanh chóng tiếp cận, bẻ khóa rồi leo lên xe tẩu thoát.