Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bị tăng án vì đánh bạn tù gãy xương

Cho rằng Huy nói dối nên Thương dùng tay đấm và hành hung khiến nạn nhân bị gãy xương sườn.

TAND tỉnh Khánh Hòa vừa bác kháng cáo giữ nguyên án sơ thẩm với bị cáo Trần Ngọc Thương (24 tuổi, trú thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, Nha Trang) 4 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Cùng với hình phạt này, bị cáo còn phải chấp hành 1 năm 2 tháng 14 ngày tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tổng Thương phải chấp hành là 5 năm 2 tháng 14 ngày tù.

Ngoài ra, tòa cũng tuyên buộc bị cáo phải bồi thường cho người bị hại 40 triệu đồng và hoàn trả cho trại giam A2, Tổng cục VIII, Bộ Công an 11,482 triệu đồng.

Bi tang an vi danh ban tu gay xuong hinh anh 1

Bị cáo Trần Ngọc Thương

.

Thương và Trần Anh Huy là phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam A2 – Tổng Cục VIII – Bộ Công an thuộc xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh. Khoảng 19h ngày 10/6/2015, sau khi học nội quy của trại xong, Thương gọi Huy đến hỏi tại sao Thương không nấu nước trong buồng giam mà Huy lại báo cáo với cán bộ, Huy trả lời Huy không báo cáo với cán bộ Thương gặn hỏi nhiều lần nhưng Huy vẫn khẳng định không có.

Cho rằng Huy nói dối nên Thương dùng tay đấm vào mặt Huy, lấy ca nhựa đánh vào người nạn nhân. Anh ta còn dùng tay đấm, dùng chân đá, đạp nhiều cái vào mặt, hông, ngực của Huy.

Thấy vậy, Mang Thanh Đông, Nguyễn Trọng Hiếu là phạm nhân cùng buồng đến can ngăn nên Thương không đánh nữa, sau đó cả hai đi ngủ. Sáng 11/6/2015 Huy được đưa đi khám tại trạm xá trại giam A2 và được chuyển đến điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa do bị gãy xương sườn 7,8,9 bên trái, gẫy xương hàm dưới, xương sườn 4,5 bên phải với tỷ lệ thương tật 24%.

Theo nhận định của HĐXX hành vi của bị cáo là nghiêm trọng bởi lẽ bị cáo đang chấp hành án nhưng không tuân thủ nội quy của trại cải tạo, chỉ vì mâu thuẫn trong sinh hoạt bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe người bị hại, thể hiện tính côn đồ, hung hãn bất chấp pháp luật và coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác; gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự và quản lý giáo dục phạm nhân của trại cải tạo. 

 Bị cáo đang chấp hành án lại phạm tội mới nên thuộc trường hợp tái phạm nên đã tuyên phạt như trên để nhằm giáo dục bị cáo và ngăn ngừa những hành vi tương tự.

http://congan.com.vn/vu-an/bi-tang-an-vi-danh-ban-tu-gay-xuong_13833.html

Theo Hoàng Thiên Lý/Công An TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Ong Dinh La Thang tiep tuc bi khoi to hinh anh

Ông Đinh La Thăng tiếp tục bị khởi tố

Ông Đinh La Thăng và nguyên Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam là những người tiếp theo bị khởi tố khi Bộ Công an điều tra vụ án Ethanol Phú Thọ.