Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bí thư có 4 năm sinh xin trả lại huy chương

Bí thư thị trấn Ái Nghĩa (Đại Lộc, Quảng Nam) cho biết huy chương chẳng đem lại lợi gì cho ông.

Trong đơn trình bày gửi Hội đồng thi đua, khen thưởng tỉnh Quảng Nam mới đây, ông Đặng Ngọc Dũng, Bí thư thị trấn Ái Nghĩa, cho biết việc ông tham gia vót chông và xóa dấu chân để địch không phát hiện được là có thật. Đồng thời, việc ông khai gian tuổi để được nhận huy chương kháng chiến hạng nhì cũng là có thật.

“Tấm huy chương hạng nhì đó là ghi nhận những đóng góp của bản thân, chứ đâu có hưởng chính sách nào từ nhà nước, cũng không đem lại lợi ích gì cho bản thân tôi trong cuộc sống. Tuy nhiên giờ tôi mới biết lúc đó khai tuổi lớn hơn tuổi thật của mình là không đúng”, ông Dũng viết trong đơn trình bày.

Bi thu co 4 nam sinh xin tra lai huy chuong hinh anh 1
Ông Đặng Ngọc Dũng, Bí thư thị trấn Ái Nghĩa .

Đồng thời, ông Bí thư cho biết sẽ trả lại huy chương này nếu xét thấy việc ông khai tuổi lớn hơn để nhận là không hợp lệ.

“Quá khứ đã qua hai chục năm, lúc đó tôi chưa là cán bộ hay Đảng viên, nhưng bản thân cũng lấy việc thiếu xót đó làm kinh nghiệm cho mình”, ông Dũng trình bày.

Như đã phản ánh việc ông Đặng Ngọc Dũng có năm sinh thật là 1962, nhưng trong các giấy tờ học tập của ông lại khai sinh năm 1967. Trong sổ hộ khẩu năm 1996, ông Dũng lại sinh vào năm 1964. Đáng nói hơn, năm 1995, ông Dũng khai gian thành sinh năm 1956 để nhận được huy chương kháng chiến hạng nhì.

Kỳ lạ ông bí thư thị trấn có 4 năm sinh

Ông Đặng Ngọc Dũng, Bí thư thị trấn Ái Nghĩa (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) sinh năm 1962 nhưng hồ sơ lý lịch Đảng ghi sinh năm 1967.

http://plo.vn/thoi-su/bi-thu-co-4-nam-sinh-xin-tra-lai-huy-chuong-701972.html

Theo Huy Trường/Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Thời sự

Me con san phu tu vong tai phong sinh hinh anh

Mẹ con sản phụ tử vong tại phòng sinh

16h, sản phụ vỡ ối hoàn toàn và được đưa vào phòng sinh. Lúc này, các bác sĩ phát hiện tim thai yếu. 10 phút sau, sản phụ Hà khó thở, tím tái và tim ngừng đập.

Formosa dung gan 1 trieu tan xi thep san nen hinh anh

Formosa dùng gần 1 triệu tấn xỉ thép san nền

Về việc Formosa Hà Tĩnh lấy xỉ thép san lấp mặt bằng, Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định công trình hợp chuẩn và không có tác động xấu đến môi trường.

O at xay dung trai phep cho den bu hinh anh

Ồ ạt xây dựng trái phép chờ đền bù

Hay tin dự án khu công nghiệp sắp triển khai, nhiều hộ dân ở xã Tam Anh Nam (Núi Thành, Quảng Nam) ồ ạt xây dựng công trình trái phép, chờ nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng.

Xe khach boc chay tro khung khi dau trong ben hinh anh

Xe khách bốc cháy trơ khung khi đậu trong bến

Ôtô khách đang đậu trong bến xe Bắc Quảng Nam bất ngờ bốc cháy dữ dội, trơ khung sắt. Cảnh sát PCCC điều động 3 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.