Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bí thư có 4 năm sinh xin trả lại huy chương

Bí thư thị trấn Ái Nghĩa (Đại Lộc, Quảng Nam) cho biết huy chương chẳng đem lại lợi gì cho ông.

Trong đơn trình bày gửi Hội đồng thi đua, khen thưởng tỉnh Quảng Nam mới đây, ông Đặng Ngọc Dũng, Bí thư thị trấn Ái Nghĩa, cho biết việc ông tham gia vót chông và xóa dấu chân để địch không phát hiện được là có thật. Đồng thời, việc ông khai gian tuổi để được nhận huy chương kháng chiến hạng nhì cũng là có thật.

“Tấm huy chương hạng nhì đó là ghi nhận những đóng góp của bản thân, chứ đâu có hưởng chính sách nào từ nhà nước, cũng không đem lại lợi ích gì cho bản thân tôi trong cuộc sống. Tuy nhiên giờ tôi mới biết lúc đó khai tuổi lớn hơn tuổi thật của mình là không đúng”, ông Dũng viết trong đơn trình bày.

Bi thu co 4 nam sinh xin tra lai huy chuong hinh anh 1
Ông Đặng Ngọc Dũng, Bí thư thị trấn Ái Nghĩa .

Đồng thời, ông Bí thư cho biết sẽ trả lại huy chương này nếu xét thấy việc ông khai tuổi lớn hơn để nhận là không hợp lệ.

“Quá khứ đã qua hai chục năm, lúc đó tôi chưa là cán bộ hay Đảng viên, nhưng bản thân cũng lấy việc thiếu xót đó làm kinh nghiệm cho mình”, ông Dũng trình bày.

Như đã phản ánh việc ông Đặng Ngọc Dũng có năm sinh thật là 1962, nhưng trong các giấy tờ học tập của ông lại khai sinh năm 1967. Trong sổ hộ khẩu năm 1996, ông Dũng lại sinh vào năm 1964. Đáng nói hơn, năm 1995, ông Dũng khai gian thành sinh năm 1956 để nhận được huy chương kháng chiến hạng nhì.

Kỳ lạ ông bí thư thị trấn có 4 năm sinh

Ông Đặng Ngọc Dũng, Bí thư thị trấn Ái Nghĩa (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) sinh năm 1962 nhưng hồ sơ lý lịch Đảng ghi sinh năm 1967.

http://plo.vn/thoi-su/bi-thu-co-4-nam-sinh-xin-tra-lai-huy-chuong-701972.html

Theo Huy Trường/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Bai rac lon nhat mien Trung can ke ngay dong cua hinh anh

Bãi rác lớn nhất miền Trung cận kề ngày đóng cửa

0 1

Mỗi ngày, bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) tiếp nhận hơn 1.000 tấn rác thải. Chính quyền Đà Nẵng đang loay hoay tìm nơi xử lý vì đến năm 2020, nơi này sẽ quá tải.

TP.HCM tong ra soat xe hop dong dua don hoc sinh hinh anh

TP.HCM tổng rà soát xe hợp đồng đưa đón học sinh

0 8

Sau 2 vụ bỏ quên học sinh trên xe xảy ra liên tiếp, TP.HCM yêu cầu các sở, ngành thực hiện những biện pháp cấp bách nhằm đảm bảo an toàn giao thông đối với xe đưa đón.

Hon 300 du an PPP hau het chi thay mat trai hinh anh

Hơn 300 dự án PPP hầu hết chỉ thấy mặt trái

0

Không phủ nhận có dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP) tốt song Chủ nhiệm Nguyễn Thanh Bình đánh giá có 2 khuynh hướng, một là sai phạm và hai là bất lợi về phía Việt Nam.