Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo xử lý nhà hàng bị tố 'chặt chém' du khách

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, nếu có việc nhà hàng M.Đ. 'chặt chém' du khách thì phải xử lý nghiêm.

Chiều 26/7, trao đổi với Zing.vn, thư ký của ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, xác nhận người đứng đầu thành phố này đã chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp với Sở Du lịch và các đơn vị có liên quan kiểm tra thông tin báo chí nêu về việc nhà hàng M.Đ (đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà) 'chặt chém' du khách.

Vị thư ký của Bí thư TP Đà Nẵng nói rằng sau khi báo chí nêu nhà hàng trên bán hàng giá cao so với niêm yết, ông Xuân Anh rất bức xúc. Bởi việc làm này của nhà hàng (nếu có) sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của ngành du lịch Đà Nẵng.

Bi thu Da Nang chi dao xu ly nha hang bi to 'chat chem' du khach hinh anh 1

Du khách tố nhà hàng M.Đ bán giá chặt chém sau khi ăn. Ảnh: NVCC. 

Nhiều năm qua, sự thân thiện của người dân cùng với việc bán hàng thật, giá đúng đã làm cho Đà Nẵng được nhiều du khách ca ngợi. Nhưng ở một vài nơi vẫn còn tình trạng 'chặt chém', khiến hình ảnh của thành phố bị ảnh hưởng.

Ông Nguyễn Xuân Anh chỉ đạo các Sở, ngành có liên quan, sau khi xác minh nếu đúng nhà hàng M.Đ. "chặt chém" khách du lịch thì phải xử phạt nghiêm khắc để răn đe. Ngoài ra, các cơ quan chức năng của thành phố cần áp dụng thêm các hình thức xử phạt bổ sung như nêu tên doanh nghiệp trên bảng đèn LED trên đường Phạm Văn Đồng và các phương tiện thông tin đại chúng để họ không dám tái phạm. 

Chiều cùng ngày, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị chưa nhận được văn bản chỉ đạo của Bí thư Đà Nẵng. Theo ông, quan điểm của lãnh đạo Sở là sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân có hành vi "chặt chém".

Bi thu Da Nang chi dao xu ly nha hang bi to 'chat chem' du khach hinh anh 2

Giá đĩa thịt ram mặn nhà hàng M.Đ bán cao hơn giá niêm yết. Ảnh: NVCC. 

Trước đó, ngày 23/7 chị Đào Thị Thu Hiền (trú Hà Nội) đăng trên trang Facebook cá nhân về việc bị quán ăn M.Đ. "chặt chém" hơn 6 triệu đồng cho bữa ăn gồm 15 người lớn và 12 trẻ em.

Theo phản ánh của nữ du khách, nhà hàng báo giá cá chim “bé bằng cá rô” với giá 500.000 đồng/con nhưng tính tiền 600.000 đồng/con. Thịt rang 120.000 đồng/đĩa nhưng “lèo tèo vài miếng”. Canh chua 150.000 đồng nhưng trong tô chỉ có 10 con nghêu.

Một hôm sau, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 đã có báo cáo gửi Chi cục QLTT TP Đà Nẵng. Trong báo cáo này, nhà chức trách khẳng định quán M.Đ bán quá cao hơn giá niêm yết 20.000 đồng đối với 2 món thịt ram mặn và trứng chiên.

Quản lý thị trường kiểm tra nhà hàng ở Đà Nẵng bị tố 'chặt chém'

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhà hàng M.Đ ở Đà Nẵng bán một số món ăn có giá cao hơn giá niêm yết.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Sieu thi Big C Go Quang Ngai khai truong trai phep hinh anh

Siêu thị Big C Go Quảng Ngãi khai trương trái phép

0 88 5

Dù chưa đảm bảo an toàn thực phẩm và chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý khác, doanh nghiệp vẫn khai trương siêu thị Big C Go Quảng Ngãi trái phép.