Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bí thư Hà Nội: Không để người thân làm ăn phi pháp

Trước cử tri Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải khẳng định phấn đấu xây dựng xã hội ngày càng minh bạch, công bằng và không để người thân làm ăn phi pháp, tham nhũng.

Ngày 9/5, 5 ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, gồm các ông Hoàng Trung Hải (Bí thư Thành ủy Hà Nội), Nguyễn Văn Được (Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam), Ngọ Duy Hiểu (Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ), Trần Danh  Lợi (Tổng Thư ký Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Hà Nội) và bà Bạch Tú Uyên (Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội) có buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội).

Trình bày chương trình hành động trước hàng trăm cử tri đến từ các thôn, xã thuộc huyện Phúc Thọ, ông Hoàng Trung Hải khẳng định, dù với cương vị gì ông vẫn "thường xuyên trau dồi đạo đức cách mạng và phấn đấu để gia đình và con cái, người thân, không lạm dụng quyền của mình để làm ăn phi pháp, hay tiêu cực, hay tham nhũng".

"Không những vậy, tôi còn phải tham gia tích cực chống tiêu cực, tham nhũng để xây dựng xã hội ngày càng minh bạch hơn và ngày càng công bằng hơn" - ông Hoàng Trung Hải nói.

Bi thu Ha Noi: Khong de nguoi than lam an phi phap hinh anh 1
Ông Hoàng Trung Hải trình bày chương trình hành động trong buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử sáng 9/5. Ảnh: Công Khanh.

Khẳng định được làm đại biểu Quốc hội là niềm vinh dự, ông Hoàng Trung Hải hứa thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, tìm hiểu thực tiễn, tâm tư nguyện vọng của cử tri; qua đó truyền đạt tới Quốc hội, cơ quan Nhà nước và giám sát quá trình thực hiện vấn đề đó.

“Hơn nữa với tư cách là Bí thư Thành ủy Hà Nội, đối với các cử tri TP Hà Nội, tôi phải có trách nhiệm chỉ đạo, lãnh đạo các cơ quan có thẩm quyền của thành phố, phần nào đó phối hợp với các Bộ ngành để triển khai các ý kiến, kiến nghị của cử tri” – ông Hải nói.

Ứng viên Hoàng Trung Hải cũng khẳng định quan điểm đặt lợi ích người dân, đặt lợi ích quốc gia lên trước và phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng nền quốc phòng an ninh vững mạnh, bảo đảm toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ đất nước.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam cho biết, được ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV là vinh dự lớn, cơ hội để ông đóng góp sức mình tiếp tục bảo vệ, xây dựng đất nước.

Bi thu Ha Noi: Khong de nguoi than lam an phi phap hinh anh 2

Các ứng viên tại đơn vị bầu cử số 8 (TP Hà Nội) trao đổi bên lề với cử tri. Ảnh: 

Công Khanh.

Ông Được đề ra chương trình hành động thường xuyên tiếp xúc lắng nghe ý kiến của cử tri theo nhiều hình thức; đi thực tiễn để nắm bắt, đưa tiếng nói của cử tri đến Quốc hội, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân.

“Công việc có thành công hay không phụ thuộc vào người dân, do đó tôi phải thường xuyên lắng nghe ý kiến của người dân. Đó cũng là tâm niệm của tôi để đền đáp công ơn các chiến sĩ đã hy sinh…” – Chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam nói

Ứng viên Ngọ Duy Hiểu -  Bí thư huyện ủy Phúc Thọ - thì chia sẻ, ông có những trăn trở, kế hoạch để phát triển địa phương. Và điều đó chỉ có thể thực hiện được khi là thành viên của những diễn đàn lớn, được tham gia bàn bạc và quyết định các chính sách vĩ mô.

“Quốc hội là nơi tôi sẽ phản ánh tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của cử tri; nơi tôi có thể đưa ra những sáng kiến lập pháp, cùng thảo luận và quyết định tập thể các chính sách vĩ mô của đất nước; nơi tôi sẽ theo đuổi những giá trị dân chủ, công bằng, nhân văn vì sự thịnh vượng của đất nước và hạnh phúc của nhân dân” – ông Hiểu bày tỏ.

Danh sách 38 ứng viên đại biểu Quốc hội tại Hà Nội

Sau hội nghị hiệp thương lần 3 ngày 15/4, Hà Nội chốt danh sách 38 người để bầu chọn ra 31 đại biểu Quốc hội của thành phố.Công Khanh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

04:35 Chung cu 10 ty dong co vi tri dep nhat o Tay Ho hinh anh

Chung cư 10 tỷ đồng có vị trí đẹp nhất ở Tây Hồ

0 83 3

Dự án D' El Dorado của Tân Hoàng Minh bán giá khoảng 60 triệu/m2 nằm tại vườn hoa Lạc Long Quân, vị trí được coi là đẹp nhất tại Tây Hồ. Giá bán căn hộ đắt nhất là 10 tỷ đồng.