Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bí thư Hà Nội: Vụ việc ở Đồng Tâm là bài học lớn

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá vụ việc xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức là bài học lớn để các cấp, các ngành rút kinh nghiệm trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị lần thứ 12 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVI chiều 15/1, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh năm 2017, các cấp ủy tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, quyết liệt, sâu sát...

Theo ông Hải, trước yêu cầu thực tiễn và rút kinh nghiệm từ sự việc tại thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức), Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo ban hành Nghị quyết số 15 về việc "Xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc TP Hà Nội".

Sau thời gian ngắn triển khai, các cấp ủy đã chỉ đạo giải quyết được 82/200 vụ việc phức tạp; rà soát, củng cố được 23/86 tổ chức cơ sở đảng yếu kém. Các cấp, các ngành đã quan tâm hơn việc giải quyết 47 vụ khiếu nại tố cáo kéo dài nhiều năm và hiện còn tồn tại 35 vụ...

Bi thu Ha Noi: Vu viec o Dong Tam la bai hoc lon hinh anh 1
Ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại hội nghị vào chiều 15/1. Ảnh: Thắng Quang.

Tuy nhiên, ông Hoàng Trung Hải cũng chỉ ra một số mặt hạn chế, khuyết điểm trong công tác của cấp ủy. "Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của một số cấp ủy còn yếu. Một số đơn vị chưa thực hiện nghiêm túc việc đánh giá chất lượng, phân loại tổ chức Đảng, đảng viên. Công tác quản lý, giám sát đảng viên có nơi chưa chặt chẽ; chưa kịp thời ngăn chặn những vi phạm của đảng viên", Bí thư Hà Nội khẳng định.

Người đứng đầu Thành ủy Hà Nội cho rằng công tác quản lý, điều hành, tham mưu ở một số cấp, ngành, lĩnh vực chưa thực sự quyết liệt, hiệu lực, hiệu quả. Còn một số cán bộ, công chức hạn chế về năng lực, kỹ năng; thiếu tinh thần trách nhiệm trong khi thực thi nhiệm vụ, giao tiếp, ứng xử chưa chuẩn mực, gây bức xúc trong dư luận.

"Công tác lãnh đạo của một số cấp ủy trong xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, xử lý sai phạm chưa kiên quyết, dứt điểm dẫn đến phát sinh điểm nóng. Vụ việc xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm là bài học lớn để các cấp, các ngành rút kinh nghiệm trong thời gian tới", ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, Bí thư Hải lưu ý 4 nội dung, đáng chú ý là việc thực hiện Nghị quyết số 18 của Hội nghị thứ 6 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Thành ủy Hà Nội xác định lựa chọn chủ đề "Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị". Vì vậy, việc thực hiện Nghị quyết này có ý nghĩa hết sức quan trọng. 

Theo đó, việc thực hiện đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả là vấn đề rất khó, phức tạp và nhạy cảm, liên quan đến quyền lợi, tâm tư, tình cảm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Để hoàn thành được mục tiêu trong dự thảo kế hoạch của Thành ủy đề ra, ông Hoàng Trung Hải khẳng định phải đòi hỏi sự đoàn kết, thống nhất nhận thức và hành động.

Hà Nội kỷ luật gần 950 đảng viên trong năm 2017

Báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội cho hay các cấp ủy của thành phố đã thi hành kỷ luật 944 đảng viên, 14 tổ chức đảng có vi phạm...

Thắng Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Xem xet ho tro nguoi sinh con mot be la gai hinh anh

Xem xét hỗ trợ người sinh con một bề là gái

0 40 2

Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội đã có văn bản gửi các quận/huyện về việc báo cáo, rà soát nhu cầu người cao tuổi sinh con một bề là gái có hoàn cảnh khó khăn để xây dựng chính sách hỗ trợ.