Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bí thư huyện ủy Phúc Thọ bị cách mọi chức vụ trong Đảng

Trong giai đoạn 2015-2016, ông Hoàng Mạnh Phú, Bí thư huyện ủy Phúc Thọ (Hà Nội), đã thiếu trách nhiệm, để xảy ra nhiều vi phạm liên quan đến các gói thầu của dự án trên địa bàn.

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa quyết định kỷ luật ông Hoàng Mạnh Phú, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, nguyên Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ, bằng hình thức Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Bi thu huyen uy Phuc Tho bi cach moi chuc vu trong Dang hinh anh 1
Ông Hoàng Mạnh Phú, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ. Ảnh: Tuổi trẻ TĐ.

Theo Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, trên cương vị Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ từ năm 2015 đến 2016, ông Hoàng Mạnh Phú đã thiếu trách nhiệm để xảy ra vi phạm liên quan đến 74 gói thầu (41 gói thầu tư vấn khảo sát, lập báo cáo kinh tế kỹ thuật và 33 gói thầu tư vấn giám sát) thuộc 57 dự án đầu tư xây dựng do Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng và thương mại Xuân Phúc thực hiện.

Ông Phú cũng liên quan đến việc không phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng đối với 20/57 dự án. Cũng trong thời gian làm Chủ tịch UBND huyện,  ông Phú còn trực tiếp ký 33 quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình, trong khi hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật có nhiều sai phạm.

Cuối năm 2014, ông còn ký 2 quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình do công ty Xuân Phúc lập, trong khi công ty này chưa được cấp “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”.

Cựu chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ còn liên quan đến việc ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư và phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật một dự án trong cùng một ngày; ký phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành đối với 5 dự án, trong đó có gói thầu do công ty Xuân Phúc thực hiện, vi phạm nguyên tắc ký kết hợp đồng.

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cho rằng khuyết điểm, vi phạm của ông Hoàng Mạnh Phú là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngay cả cá nhân ông Phú nên đã đưa ra hình thức kỷ luật trên.


Sơn Hà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Khu vuc ven ho Guom xuong cap, cho sap hinh anh

Khu vực ven hồ Gươm xuống cấp, chờ sập

3 140

Khu vực ven hồ Gươm (Hà Nội) xuống cấp từ lâu và gần đây tiếp tục sạt lở phần bờ kè. Hiện trạng vừa mất mỹ quan, vừa gây nguy hiểm cho người dân và du khách.