Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bí thư huyện 'vi hành', cấp dưới vào nề nếp

Thường xuyên "vi hành", chấn chỉnh lề lối làm việc, Bí thư Huyện ủy Ia Grai, tỉnh Gia Lai, đã làm thay đổi nề nếp làm việc của cán bộ, công chức huyện nhà.

Ông Dương Mah Tiệp, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, vừa ký báo cáo gửi Huyện ủy Ia Grai về việc xử lý sai phạm của ông Nguyễn Cảnh Thắng, công chức phụ trách địa chính xã Ia Pếch, do vi phạm giờ giấc, tác phong lề lối làm việc.

Trị công chức hống hách

Trước đó, ông Nguyễn Hữu Quế, Bí thư Huyện ủy Ia Grai, giả làm người dân thường vào trụ sở UBND xã Ia Pếch và bắt gặp ông Thắng ngủ trong giờ làm việc. Khi ông Quế nhắc nhở, ông Thắng còn tỏ thái độ hống hách.

"Nếu đã trót ngủ quên thì xin lỗi, mong người ta thông cảm nhưng ông này lại trợn mắt, hếch mặt lên hỏi 'có việc gì', kiểu như sao lại can thiệp vô giấc ngủ của ông ấy vậy. Thế là tôi mới bảo sao trong giờ hành chính mà không làm việc cho dân thì ông quay mặt đi lầm bầm trong miệng", ông Quế kể.

Vị bí thư huyện ủy đánh giá công chức mà có thái độ hống hách như vậy là không thể chấp nhận được, nếu không xử lý nghiêm thì sẽ làm xấu hình ảnh cán bộ trong mắt người dân.

Sau đó, ông Quế gặp Phó chủ tịch UBND xã Ia Pếch và yêu cầu xã phải chấn chỉnh. Khi về cơ quan, ông Quế ký văn bản gửi UBND huyện Ia Grai, Đảng ủy xã Ia Pếch, yêu cầu xem xét kiểm điểm trách nhiệm, kỷ luật công chức vi phạm. Xã đã bỏ phiếu đề xuất hình thức khiển trách.

Bi thu huyen 'vi hanh', cap duoi vao ne nep hinh anh 1
Ông Nguyễn Hữu Quế (phải) chia sẻ việc "vi hành" chấn chỉnh cấp dưới với phóng viên .

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 30/6 (thứ bảy), ngày cuối cùng của đợt cao điểm trực bảo đảm an toàn trật tự trên địa bàn, ông Quế vào xã Ia Khai thì các phòng ốc vắng tanh, không có ai trực.

"Thậm chí, cửa phòng công an xã không đóng, nếu kẻ xấu vào trộm hết tài liệu, hay người phản động vào quay phim rồi tung lên mạng, bảo đánh chiếm được trụ sở thì nguy. Vậy mà báo cáo lúc nào cũng bảo trực 24/24 giờ", ông Quế nói. Kết cục là sau đó, lãnh đạo xã Ia Khai bị phê bình.

Không còn 'ăn cắp' giờ công

Tình trạng cán bộ "ăn cắp" giờ công tại huyện Ia Grai không phải là lần đầu bị phát hiện. Báo Người Lao Động từng phản ánh trong giờ làm việc chiều 2/2/2017 (thứ sáu) nhưng tại trụ sở UBND các xã Ia Dêr, Ia Yok, Ia Sao rất nhiều phòng khóa cửa, không có cán bộ làm việc. Thậm chí, tại xã Ia Sao và Ia Yok không có bất kỳ cán bộ nào làm việc.

Từ ngày về nhận chức Bí thư Huyện ủy Ia Grai, ông Quế nhận thấy lề lối, tác phong cán bộ không đúng giờ giấc. Ông vào quán uống cà phê 7h kém đã ra về nhưng lúc đó mới thấy cán bộ vào quán. Vì vậy, ông Quế đã có văn bản gửi tất cả các cơ sở Đảng trực thuộc yêu cầu chấn chỉnh; đảng viên, công chức phải chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc.

Sau khi có văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Ia Grai cũng đã thành lập đoàn kiểm tra tại các quán cà phê, quán nước. Và từ đó đến nay, ngoại trừ một vài trường hợp có thái độ không chuẩn mực như ông Thắng, ở huyện Ia Grai không còn tình trạng "ăn cắp" giờ công, cán bộ, công chức vào guồng làm việc nề nếp.

https://nld.com.vn/thoi-su/bi-thu-huyen-vi-hanh-cap-duoi-vao-ne-nep-20180705231432538.htm

Theo Hoàng Thanh/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Oto tai cho cat tong chet co gai 22 tuoi hinh anh

Ôtô tải chở cát tông chết cô gái 22 tuổi

0 9

Trong khi chạy qua ngã tư đường ở TP Đông Hà (Quảng Trị), chiếc ôtô tải chở đầy cát đã tông thẳng vào xe máy của một người đi đường khiến nạn nhân chết tại chỗ.