Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bí thư Nhân: Cán bộ làm sai thì không thể yêu cầu dân làm đúng

Về sai phạm tại Củ Chi, Bình Chánh, Thủ Đức, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhận định có nhiều cán bộ được giao nhiệm vụ quản lý Nhà nước nhưng lại làm sai quy định pháp luật.

Ngày 29/11, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị lần thứ 34 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X.

Tại hội nghị, Bí thư Nhân nhấn mạnh sau một số sai phạm đã được phát hiện tại huyện Củ Chi, Bình Chánh, quận Thủ Đức, có thể nhận thấy một số cán bộ được giao nhiệm vụ quản lý Nhà nước nhưng lại làm sai quy định pháp luật.

"Nếu cán bộ, người quản lý Nhà nước còn làm sai thì chúng ta không thể yêu cầu người dân làm đúng quy định được", ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Bi thu Nhan: Can bo lam sai thi khong the yeu cau dan lam dung hinh anh 1
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ 34. Ảnh: Q.H.

Nhắc lại những vụ việc xây dựng trái phép ở Thủ Đức, Bình Chánh vừa qua, Bí thư Nhân đánh giá các cán bộ tại khu vực còn chưa làm hết trách nhiệm của mình, dẫn đến xảy ra sai phạm.

"Tại Bình Chánh có công trình không phép cả 7 căn nhà, che tôn ở ngoài lại, bên trong vẫn xây ầm ầm. Vậy mà cảnh sát khu vực, cán bộ quản lý đô thị không hay biết", người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM đặt vấn đề.

Bi thu Nhan: Can bo lam sai thi khong the yeu cau dan lam dung hinh anh 2
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trong chuyến thị sát công trình sai phép tại quận Thủ Đức. Ảnh: Sỹ Đông.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhận định một lý do khác dẫn đến việc sai phạm đất đai còn xảy ra là do TP.HCM còn lúng túng trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất. 

"Chỉ còn 5% người được giao đất nông nghiệp còn sản xuất tại đó, 95% còn lại vẫn giữ quyền sử dụng đất nhưng không làm. Nhiều người có mong muốn chuyển đổi mục đích sử dụng nhưng thành phố còn chưa chủ động hỗ trợ", Bí thư Nhân thông tin.

Lãnh đạo TP.HCM cho rằng quỹ đất trên là rất lớn, nếu không có biện pháp chuyển đổi để phát triển đô thị sẽ gây lãng phí và việc xây dựng trái phép sẽ còn xảy ra. Trong năm tới, các quận, huyện có đất nông nghiệp cần xây dựng lộ trình cụ thể kế hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Kỷ luật Phó chủ tịch HĐND Thủ Đức vì xây nhà không phép

Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết quận Thủ Đức đã kỷ luật khiển trách ông Lê Hữu Thành. Đích thân ông Nhân sẽ theo dõi việc thực hiện tháo dỡ công trình sai phép.Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Thời sự Chính trị

Pha song bac tra hinh o trung tam TP.HCM hinh anh

Phá sòng bạc trá hình ở trung tâm TP.HCM

0 1

Ập vào một quán bi-a trên đường Nguyễn Công Hoan (quận Phú Nhuận), công an phát hiện 10 người đang sát phạt nhau bằng hình thức đánh bạc binh xập xám.

Danh thuoc me hanh khach de cuop nhan vang hinh anh

Đánh thuốc mê hành khách để cướp nhẫn vàng

0 2 1

Ông Bắc nghiền nát thuốc ngủ bỏ vào lon nước yến cho hành khách trên chuyến xe từ TP.HCM đi Lâm Đồng uống, sau đó cướp nhẫn vàng.

01:56 Cong nhan TP.HCM o at rut tien, ATM lai bao loi hinh anh

Công nhân TP.HCM ồ ạt rút tiền, ATM lại báo lỗi

0 4 3

Tại Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, nhiều công nhân sau ca làm việc đến các trụ ATM rút tiền chuẩn bị nghỉ Tết. Quá đông người rút khiến một số trụ ATM tại đây báo hết tiền.