Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bí thư Quảng Bình chỉ đạo thôi chức ngay một bí thư xã

Bí thư Đảng ủy xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) bị đề nghị cho thôi chức vì có nhiều sai phạm và trù dập người tố cáo.

Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, ông vừa chỉ đạo Thường vụ Huyện ủy Quảng Trạch cho Bí thư Đảng ủy xã Quảng Châu là ông Nguyễn Minh Tuấn thôi chức ngay lập tức. 

Ông Quang nói, phải cho thôi chức ngay vì Bí thư Đảng ủy xã này đã có quá nhiều vi phạm. Trong đó, nghiêm trọng nhất là các hành vi trù dập người tố cáo, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, giải quyết công việc theo động cơ cá nhân.

Bí thư Đảng ủy xã Quảng Châu Nguyễn Minh Tuấn đồng thời cũng là Chủ tịch HĐND xã này.

Bi thu Quang Binh chi dao thoi chuc ngay mot bi thu xa hinh anh 1

Xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, chủ yếu là làm nông nghiệp

.

Việc kiểm tra những sai phạm của ông Tuấn đã được đoàn kiểm tra của Thường vụ Huyện ủy Quảng Trạch làm rõ và có kết luận sơ bộ chứng minh ông Tuấn có những vi phạm như tố cáo.

Theo ông Quang, với những trường hợp này, phải cho thôi chức ngay lập tức để yên lòng dân, ổn định tình hình tại địa phương.

Ông Quang nói, đã có hàng chục đơn tố cáo những hành vi sai phạm của ông Tuấn gửi đến Tỉnh ủy Quảng Bình trong gần một năm qua. Trong đó, có những sai phạm liên quan đến việc làm đường, thi công các công trình xây dựng trên địa bàn, tự ý thay đổi ý kiến chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy xã để chỉ đạo theo ý kiến cá nhân. Với những người tố cáo, ông Tuấn có hành vi trù dập.

Trước khi làm Bí thư Đảng ủy, ông Tuấn từng làm Chủ tịch UBND xã Quảng Châu. Trong thời gian đảm nhiệm chức vụ này, ông Tuấn cũng đã tự ý cho trạm y tế xã thu các loại phí trái quy định của pháp luật. 

Cũng theo ông Quang, ngoài ông Tuấn, tại Đảng ủy xã Quảng Châu còn có những người khác vi phạm nhưng ở mức độ nhẹ hơn, và ông đã chỉ đạo thường vụ huyện ủy có hình thức xử lý kỷ luật tương ứng.


http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160305/bi-thu-tinh-uy-chi-dao-cho-thoi-chuc-ngay-mot-bi-thu-xa/1062301.html

Theo Quốc Nam/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

O at xay dung trai phep cho den bu hinh anh

Ồ ạt xây dựng trái phép chờ đền bù

Hay tin dự án khu công nghiệp sắp triển khai, nhiều hộ dân ở xã Tam Anh Nam (Núi Thành, Quảng Nam) ồ ạt xây dựng công trình trái phép, chờ nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng.

Danh du, nhan pham chi dang gia 200.000 dong? hinh anh

Danh dự, nhân phẩm chỉ đáng giá 200.000 đồng?

Trước việc ông Hùng bị phạt hành chính 200.000 đồng sau khi sàm sỡ, cưỡng hôn nữ sinh trong thang máy, nhiều người cho rằng hình phạt đó quá nhẹ, nhân phẩm bị hại bị coi thường.

Mat tien ty vi 'sap bay' mua dat tren giay hinh anh

Mất tiền tỷ vì 'sập bẫy' mua đất trên giấy

Nhiều người ở Thanh Hóa dốc hàng trăm triệu, thậm chí tiền tỷ để đặt cọc mua đất có vị trí đẹp. Họ "sập bẫy" của cựu cán bộ tài nguyên câu kết với nam phó giám đốc 9X.

Can canh tieu ban rua ho Guom sau 2 nam phuc che hinh anh

Cận cảnh tiêu bản rùa hồ Gươm sau 2 năm phục chế

Rùa hồ Gươm mất ngày 19/1/2016, sau đó xác rùa được đem phục chế với công nghệ của Đức. Sau hơn 2 năm, mô hình tiêu bản hoàn thành và được đánh giá là giống so với nguyên bản.