Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bí thư Sóc Trăng: Khẩn trương giải quyết bức xúc của DN

Tiếp xúc cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng yêu cầu Chủ tịch tỉnh này cùng các ngành chức năng phải đi thực tế để giải quyết bức xúc của chủ lò giết mổ lớn nhất tỉnh.

Chiều 12/5, ông Nguyễn Văn Thể, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng tiếp xúc cử tri tại UBND phường 8, TP Sóc Trăng. Đây là địa phương mà ông Thể ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 và cùng Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Trung Hiếu ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng khóa mới.

Bi thu Soc Trang: Khan truong giai quyet buc xuc cua DN hinh anh 1
Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Nguyễn Văn Thể nói chuyện với cử tri phường 8, TP Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Nói về những bức xúc của mình, đại diện chủ Doanh nghiệp (DN) Vựa heo Tý ở phường 8 cho biết, theo chủ trương kêu gọi đầu tư của tỉnh, DN này vay hơn 30 tỷ đồng xây dựng lò giết mổ lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long. Dây chuyền hiện đại này có công suất giết mổ 800 con heo, 300 trâu bò/ngày...

Chỉ sau nửa năm hoạt động, chủ DN phải treo bảng bán lò giết mổ vì mỗi ngày chỉ giết mổ được khoảng 80 con heo, mỗi tháng lỗ trên 300 triệu đồng. "Nguyên nhân chúng tôi hoạt động cầm chừng vì UBND tỉnh Sóc Trăng buộc một số lò mổ không đủ tiêu chuẩn, ngoài quy hoạch phải di dời trong năm 2015. Tuy nhiên, lò mổ ngoài quy hoạch nằm giáp ranh TP Sóc Trăng không được huyện Mỹ Xuyên di dời. Họ hạ giá giết mổ khiến chúng tôi cạnh tranh không được", đại diện DN Vựa heo Tý bức xúc.

Một DN khác cũng trình bày bức xúc với Bí thư Sóc Trăng là Công ty TNHH Một thành viên Đức Phương ở đường Lý Thường Kiệt, TP Sóc Trăng. Đây là DN chế biến thức ăn gia súc, gia cầm, cần vay vốn để mở rộng quy mô đầu tư.

"Khi xây dựng cầu và bờ kè sông Maspero, chúng tôi dời qua đường Cao Thắng theo giấy phép xây dựng tạm. DN cần vốn mua nguyên liệu nhưng ngân hàng yêu cầu giấy chủ quyền của thửa đất, tài sản gắn liền. Chúng tôi kiến nghị cơ quan chức năng hợp thức hóa giấy phép xây dựng, cấp chủ quyền đất…", lãnh đạo Công ty Đức Phương trình bày nguyện vọng.

Bi thu Soc Trang: Khan truong giai quyet buc xuc cua DN hinh anh 2
Chủ DN Vựa heo Tý treo bảng "bán đất" vì đầu tư trên 30 tỷ đồng xây dựng lò mổ nhưng chỉ có vài chục con heo được đưa vào mỗi ngày. Ảnh: Việt Tường.

Nói chuyện với cử tri, Bí thư Sóc Trăng Nguyễn Văn Thể tiếp thu ý kiến của bà con. Với trách nhiệm là người đứng đầu Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng, ông Thể hứa giao cho các ngành có thẩm quyền xem xét, xử lý những vấn đề cử tri nêu ra.

Đối với bức xúc của DN Vựa heo Tý, ông Thể nói: "Tôi nhận được đơn của DN vào sáng nay, đã chuyển UBND tỉnh xem xét, xử lý. Tôi đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh với các ngành phải đi thực tế, không để DN đầu tư theo chủ trương kêu gọi của tỉnh mà lại gặp khó khăn, kinh doanh không hiệu quả".

Hàng loạt đại gia sữa kêu cứu Thủ tướng

Ít nhất 8 công ty sữa lớn đã gửi kiến nghị khẩn cấp lên Thủ tướng phản đối áp dụng mã số không có căn cứ với mặt hàng “dầu bơ khan” từ Tổng cục Hải quan để truy thu thuế.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Kinh doanh

01:16 3.300 ve duong sat giam gia 50% trong thang 10 hinh anh

3.300 vé đường sắt giảm giá 50% trong tháng 10

0 24

Trong tháng 10, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn triển khai thực hiện chương trình kích cầu “3.300 vé giảm giá 50%” cho hành khách đi trên các đoàn tàu do công ty quản lý.