Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bí thư Thăng chất vấn việc xây bệnh viện không để ý nhu cầu

Bí thư Đinh La Thăng chất vấn Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức về tính khả thi của dự án xây dựng bệnh viện 1.000 giường trong tình cảnh thiếu thốn về nhân lực.

Sáng 7/12, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng có buổi làm việc với Bệnh viện quận Thủ Đức và Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo cả hai bệnh viện đều trình bày tình trạng xuống cấp và đề xuất phương án mở rộng bệnh viện. Đặc biệt, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức Trịnh Đình Thắng kiến nghị khẩn trương quy hoạch bệnh viện 1.000 giường với tổng vốn gần 2.000 tỷ. Bác sĩ Thắng cho biết hiện quy mô bệnh viện là 700 giường nhưng chưa được thiết kế đúng chuẩn.

Bi thu Thang chat van viec xay benh vien khong de y nhu cau hinh anh 1
Bí thư Đinh La Thăng kiểm tra Bệnh viện quận Thủ Đức. Ảnh:T.H.

Trả lời câu hỏi của Bí thư Thăng về tình hình nhân lực phục vụ cho bệnh viện 1.000 giường, bác sĩ Thắng cho biết nếu mở rộng, đội ngũ nhân viên y tế thiếu rất nhiều. Ông Thăng băn khoăn: “Bây giờ công suất của bệnh viện chỉ 700 giường mà chưa sử dụng hết, nhân sự cũng chưa tuyển đủ. Vậy nếu nâng lên công suất 1.000 giường có lãng phí không?”.

Bác sĩ Thắng cho hay chủ trương xây dựng bệnh viện có từ năm 2008. Bí thư Thăng tiếp tục đặt câu hỏi: “Nghĩa là mình cứ xây còn nhu cầu có hay không mặc kệ? Hồi nãy anh phân tích bệnh viện chưa chuyên nghiệp nên bệnh nhân chưa vào, tuyển người cũng khó, thiết bị sử dụng cũng không hiệu quả. Vậy thì mình có nên đầu tư 1.000 giường không? Bởi quy hoạch là như thế nhưng có thể không phù hợp”.

Sau khi lắng nghe giải thích, Bí thư Thành uỷ gợi ý nên chăng hợp nhất hai bệnh viện để tối ưu hoá hiệu quả và phù hợp với nhu cầu khám chữa bệnh. Ông Thăng cũng lưu ý đây chỉ là ý tưởng ban đầu và cần phải nghiên cứu, xem xét kỹ.

Sở Kế hoạch và đầu tư cũng thông tin Bộ Kế hoạch và đầu tư đang yêu cầu Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức giải trình về tính khả thi. Tuần tới, Sở sẽ họp các sở ngành và chủ đầu tư để lấy ý kiến về vấn đề này.

Bí thư Thăng: TP.HCM có thể bắn pháo hoa vào cuối tuần

Bí thư Thăng gợi ý có thể cho phép xã hội hoá hoạt động bắn pháo hoa vào cuối tuần và biến nó trở thành thương hiệu du lịch của TP.HCM.

 


Nam Chi

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

TP.HCM tong ra soat xe hop dong dua don hoc sinh hinh anh

TP.HCM tổng rà soát xe hợp đồng đưa đón học sinh

0 1

Sau 2 vụ bỏ quên học sinh trên xe xảy ra liên tiếp, TP.HCM yêu cầu các sở, ngành thực hiện những biện pháp cấp bách nhằm đảm bảo an toàn giao thông đối với xe đưa đón.

Hon 300 du an PPP hau het chi thay mat trai hinh anh

Hơn 300 dự án PPP hầu hết chỉ thấy mặt trái

0

Không phủ nhận có dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP) tốt song Chủ nhiệm Nguyễn Thanh Bình đánh giá có 2 khuynh hướng, một là sai phạm và hai là bất lợi về phía Việt Nam.

Xe giuong nam chay rui, 10 nguoi thoat chet hinh anh

Xe giường nằm cháy rụi, 10 người thoát chết

0 2 2

Đang lưu thông trên quốc lộ qua Hà Tĩnh, xe giường nằm chở gần 10 hành khách bất ngờ bốc cháy dữ dội. Chiếc xe cùng toàn bộ tài sản bị thiêu rụi, may mắn không có người bị thương.