Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bí thư Thăng: Có kẻ kích động biểu tình, muốn cách mạng cá

Tiếp xúc cử tri, Bí thư Đinh La Thăng cho biết, lợi dụng vụ cá chết ở miền Trung một số người muốn kích động biểu tình, chống đối và đẩy mạnh thành bạo động.

Chiều 17/5, Bí thư Thành uỷ TP HCM Đinh La Thăng cùng 4 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã có cuộc tiếp xúc cử tri cuối cùng tại 2 xã Tân Hiệp và Tân Thới Nhì thuộc huyện Hóc Môn (TP HCM).

Ông Nguyễn Văn Tính, cử tri xã Tân Hiệp, bày tỏ lo lắng về việc có nhiều phần tử quá khích lợi dụng vấn đề biển Đông để gây rối trật tự xã hội, xáo trộn cuộc sống của người dân. “Đề nghị các cơ quan phải có giải pháp nhằm ngăn chặn”, ông Tính nói. 

Bi thu Thang: Co ke kich dong bieu tinh, muon cach mang ca hinh anh 1
Cử tri gửi gắm nguyện vọng tới Bí thư Thành uỷ. Ảnh: H.Hương

Trả lời băn khoăn của người dân, Bí thư Thăng nói: “Chúng ta kiên quyết không bị kích động bởi một số thế lực lợi dụng vấn đề chủ quyền biển đảo, môi trường, tham nhũng để kích động, gây rối, bạo loạn. Không để lòng yêu nước bị kẻ xấu lợi dụng để chống lại chính chúng ta”. Bí thư Thành uỷ đề nghị người dân hết sức tỉnh táo để thể hiện lòng yêu nước sao cho có hiệu quả, tích cực nhất.

Cử tri Nguyễn Chí Nam gửi gắm các đại biểu Quốc hội phải có tiếng nói về vấn đề Biển Đông. “Theo dõi mấy nhiệm kỳ vừa rồi, tôi thấy các đại biểu “lép” quá, có gì đó chưa thoả đáng với người dân”, ông Năm nói.

Ông cũng bày tỏ trăn trở về tình trạng cán bộ địa phương tham nhũng, hành dân mà ông gọi là “thế lực cường hào mới”. “Khi có quy hoạch thì ép dân để đền bù có 500.000 - 600.000 đồng/m2 đất, nhưng khi lọt vô tay họ rồi thì bán với giá 2 đến 3 triệu đồng”, ông Nam trăn trở. 

Bi thu Thang: Co ke kich dong bieu tinh, muon cach mang ca hinh anh 2
Ngày 17/5 là đợt tiếp xúc cử tri cuối cùng của Bí thư Thăng. Ảnh: Hà Hương

Trao đổi với cử tri, ông Thăng khẳng định việc cải cách từ nền hành chính cai trị sang nền hành chính phục vụ dân với phương châm "Vì dân hành động" thể hiện quyết tâm chống tình trạng “cường hào mới” ở các địa phương hiện nay.

“Thành uỷ đã có văn bản chỉ đạo tất cả cán bộ công chức khi làm chậm, làm sai phải có văn bản xin lỗi người dân. Cán bộ công chức vài lần xin lỗi thì phải bị loại. Làm sao xin lỗi mãi được.", ông Thăng khẳng định.

Trước đó, sáng 17/5, tiếp xúc cử tri là chiến sĩ, sĩ quan của Sư đoàn bộ binh 9, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng cho biết vừa qua lợi dụng vụ cá chết ở các tỉnh miền Trung một số người muốn kích động biểu tình, chống đối và đẩy mạnh thành bạo động để tiến tới thực hiện “cách mạng cá”.

"Chúng ta không che giấu nguyên nhân cá chết, các nhà khoa học Việt Nam phải phối hợp với các nhà khoa học quốc tế điều tra rõ ràng và công bố công khai cho người dân biết. Tuy nhiên, cần phải có thời gian, không thể nóng vội", ông Thăng nói.

Người đứng đầu Thành ủy TP HCM cho rằng quan điểm của Nhà nước là kêu gọi đầu tư kinh doanh nhưng trên cơ sở đảm bảo quyền lợi, môi trường cho người dân. Tuy nhiên, TP HCM là nơi các thế lực nhắm tới để chống phá, nên không chấp nhận việc kích động và sẵn sàng vạch mặt những kẻ lợi dụng việc cá chết để gây rối.

Hà Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự