Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bí thư Thăng: ĐH phải là nơi sinh viên tìm thấy hoài bão

Bí thư Đinh La Thăng cho rằng môi trường đại học phải là nơi thế hệ trẻ tìm thấy hoài bão sống, được học tập để tỏa sáng, cống hiến hết mình cho đất nước.

Sáng 4/6, Bí thư Đinh La Thăng dự lễ kỷ niệm 17 năm thành lập ĐH Nguyễn Tất Thành và 105 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. 

Báo cáo với lãnh đạo TP HCM, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết, sau chưa đầy hai thập kỷ, từ cơ sở dạy nghề nhỏ, lạc hậu, trường vươn lên trở thành ĐH lớn, uy tín với 8 cơ sở đào tạo khang trang hiện đại. Đội ngũ hơn 2.000 cán bộ, giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng trình độ cao, giàu kinh nghiệm. Mỗi năm, trường cung ứng khoảng 5.000 cử nhân, kỹ sư cho nhu cầu nhân lực của thành phố và đất nước. 

Ông Hùng cũng kiến nghị lãnh đạo TP quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn cho ĐH Nguyễn Tất Thành phát triển thành trường trọng điểm đầu tiên trong các trường ĐH ngoài công lập, hỗ trợ nhà trường mở rộng quỹ đất để xây dựng cơ sở vật chất. 

Tại buổi lễ, Bí thư Đinh La Thăng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể ĐH Nguyễn Tất Thành và cá nhân hiệu trưởng - PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng.

Bí thư Đinh La Thăng đánh giá cao những thành quả, sự phát triển của thầy trò ĐH Nguyễn Tất Thành thời gian qua. Lãnh đạo TP luôn ủng hộ sự đa dạng của các hình thức giáo dục, đào tạo, cũng như mong muốn có một hệ thống trường đại học chính quy, hiện đại ngoài công lập.

Bi thu Thang: DH phai la noi sinh vien tim thay hoai bao hinh anh 1
Bí thư Đinh La Thăng thay mặt Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Ảnh: Phước Tuần

Bí thư Thành ủy TP HCM yêu cầu trường phải đào tạo nguồn nhân lực thể hiện qua các cá nhân cụ thể làm việc sáng tạo, có nhân cách và lòng yêu nước thương nòi, sẵn sàng hy sinh vì đất nước. Môi trường đại học phải là nơi thế hệ trẻ tìm thấy hoài bão sống, được học tập để tỏa sáng, được cống hiến hết mình cho đất nước và cho chính tương lai của họ.

ĐH Nguyễn Tất Thành cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa phương pháp giáo dục, đào tạo theo hướng phát huy tối đa năng lực của sinh viên, tăng cường kỹ năng tương tác, coi trọng thực hành, thực tế.

Nhà trường cần chú trọng thích đáng và dành mối quan tâm thường xuyên đến việc giáo dục lối sống, nhân cách, đạo đức, lý tưởng và truyền thống cách mạng cho sinh viên.

Ngoài ra, trường cần tăng cường hợp tác quốc tế để có cơ hội tiếp cận, cập nhật các chương trình đào tạo tiên tiến của thế giới, trao đổi sinh viên, nâng cao kiến thức cho thầy cô, từ đó nâng cao chuẩn đào tạo của mình và trở thành trường đại học có đẳng cấp quốc tế.

Bí Thư Đinh La Thăng mong tiếp tục thấy sự tiến bộ của ĐH Nguyễn Tất Thành theo định hướng giáo dục nhân văn và thực tế. Thầy và trò ĐH Nguyễn Tất Thành không tự mãn với những gì đạt được, khiêm tốn và cầu thị lắng nghe mọi phản biện xã hội để tự chỉnh đốn mình, giữ vững môi trường giáo dục thật sự trong sạch.

Bí thư Thành ủy TP HCM hứa sẽ xem xét, giao cơ quan hữu trách giải quyết kịp thời những kiến nghị hợp tình, hợp lý của nhà trường. Thành phố mong muốn và sẵn sàng tạo mọi điều kiện để nhà trường phát huy quyền tự chủ, nâng cao năng lực toàn diện và sớm vươn lên trở thành trường đại học trọng điểm trong khu vực các trường ngoài công lập của TP HCM.

Dịp này, ĐH Nguyễn Tất Thành khởi công Dự án Trung tâm phát triển Công nghệ cao ĐH Nguyễn Tất Thành tại Khu công nghệ cao TP HCM với diện tích 4,7 ha, tổng kinh phí đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng.

Đây là không gian khoa học và chìa khóa cho sự phát triển bền vững, là nơi tập trung các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học kỹ thuật công nghệ cao, giải mã công nghệ, hoàn thiện các công nghệ và thương mại hóa các sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực công nghệ cao đang ưu tiên phát triển tại Việt Nam.

Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu ổn định Đại học Hoa Sen

Văn phòng Thành ủy TP HCM vừa phát đi thông báo kết quả làm việc giữa Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng với Đại học Hoa Sen (HSU) vào cuối tháng 5 vừa qua.


Phước Tuần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Sinh viên Giáo dục