Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bí thư Thăng kêu gọi không chấp nhận tụt hậu như định mệnh

Bí thư Đinh La Thăng mong muốn, TP HCM phải quyết tâm trở lại vị trí số 1, sớm trở thành trung tâm tài chính, khoa học công nghệ của khu vực Đông Nam Á.

Sáng 14/4, Phát biểu tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2016 của TP HCM, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng khẳng định thành phố đã đi qua một chặng đường dài phát triển đáng tự hào, nhưng nghiêm khắc đánh giá thì còn phải nỗ lực vượt bậc mới mong thoát cảnh phải tụt lại phía sau.

Phải quyết tâm xây dựng TP HCM xứng đáng là trung tâm tài chính, khoa học công nghệ, kỹ thuật của khu vực Đông Nam Á.

Bi thu Thang keu goi khong chap nhan tut hau nhu dinh menh hinh anh 1

Bí thư thành ủy Đinh La Thăng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Mở đầu bài phát biểu của mình, Bí thư Đinh La Thăng một lần nữa nhắc lại câu chuyện trong quá khứ, TP với tên gọi Sài Gòn đã từng là một trung tâm của cả khu vực, được tôn vinh là “Hòn ngọc Viễn Đông”.

Theo Bí thư Thăng, ở đây không chỉ là vấn đề danh hiệu, danh xưng mà là lòng tự trọng và nỗ lực quốc gia. Quá trình tụt hậu của TP so với các đối tác khu vực có những lý do khách quan, chủ quan và không thể là cái cớ để ngồi đổ lỗi cho nhau. Nhưng dù là lý do gì và nguyên nhân từ đâu thì điều đó cũng đang khiến cảm thấy tiếc nuối như một sự thật cay đắng không thể chấp nhận.

Từ những câu chuyện, đánh giá đó, ông Thăng kêu gọi nhân dân TP phải mạnh mẽ không chấp nhận sự thật đó như một thứ định mệnh.

Ước muốn lớn hơn là giành lại cho TP ngôi vị trung tâm tài chính, khoa học – công nghệ… của khu vực Đông Nam Á. 

Bí thư Đinh La Thăng

“Cha anh chúng ta không sợ hy sinh, viết nên huyền thoại về chiến tranh giải phóng cũng với tinh thần không chấp nhận sự đô hộ của ngoại bang như một định mệnh", ông Thăng nhắc lại lịch sử.

"Hôm nay, chúng ta ở đây để cùng nói với toàn thể đồng bào TP rằng sẽ cùng nhau phấn đấu hết mình để trước hết TP HCM tiếp tục vững chắc ở vị trí đầu tàu, tiếp tục dẫn dắt sự phát triển cho cả khu vực phía Nam, tiếp tục là động lực cho những mục tiêu chiến lược của cả nước. Và ước muốn lớn hơn là giành lại cho TP ngôi vị trung tâm tài chính, khoa học – công nghệ… của khu vực Đông Nam Á”, ông Thăng quyết liệt.

Ông khẳng định với sự năng động, sáng tạo của mỗi người dân TP, kiên cường, dám chấp nhận thử thách thì sẽ làm được mong muốn đó.

Chúng ta cùng biến TP HCM thành nơi đáng sống nhất với bất cứ ai, chứ không phải để các đơn vị, các bộ phận hay cá nhân khoe thành tích.

Bí thư Đinh La Thăng

Tân Bí thư Thành ủy TP HCM nhận xét những gì nói miệng dễ gấp trăm, gấp ngàn lần thực hiện nó bằng hành động. Vì vậy người dân TP sẽ cùng nhau tìm ra những phương cách hiệu quả nhất để biến ước mơ thành hiện thực. Đây chính là lúc mà phong trào thi đua yêu nước cần phải được đẩy mạnh hơn bao giờ hết, bởi tầm vóc sứ mệnh lớn lao của nó.

Đúc kết câu chuyện, ông Thăng yêu cầu trong thời gian tới, thay vì đưa ra các khẩu hiệu hoành tráng hãy xây dựng từng nội dung hành động chi tiết cho mỗi mục tiêu cụ thể.

Kết thúc bài phát biểu, Bí thư Đinh La Thăng nhấn mạnh: “Dù muốn nói gì chúng ta cũng phải luôn nhớ, chất lượng cuộc sống mới là thước đo cao nhất, chính xác nhất cho hiệu quả của mọi hoạt động. Chúng ta cùng biến TP HCM thành nơi đáng sống nhất với bất cứ ai, chứ không phải để các đơn vị, các bộ phận hay cá nhân khoe thành tích”.


Phước Tuần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Toan canh chua Ba Vang nhin tu flycam hinh anh

Toàn cảnh chùa Ba Vàng nhìn từ flycam

Chùa Ba Vàng nằm ở phía tây thành phố Uông Bí, phía trước là sông, phía sau tựa lưng vào núi, hai bên là rừng thông xanh.