Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bí thư Thăng lập đường dây nóng nghe phản ánh của dân

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng chỉ đạo UBND TP quán triệt lãnh đạo các đơn vị, địa phương chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc.

Chiều 15/2, trao đổi với Tuổi Trẻ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM - ông Đinh La Thăng đã cho biết sẽ cho lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin của người dân.

"Đường dây nóng sẽ tiếp nhận các thông tin được người dân phản ánh về những vấn đề của TP HCM. Hàng ngày Văn phòng Thành ủy TP HCM sẽ tổng hợp để báo cáo trực tiếp lên cho tôi, kịp thời nắm tình hình và chỉ đạo xử lý", ông Thăng nói.

Bà Thái Thị Bích Liên - Chánh Văn phòng Thành ủy TP HCM cho biết, sau khi có chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, việc lập đường dây nóng sẽ được xúc tiến trong thời gian tới.

Trước đó, sáng cùng ngày, Thành ủy TP HCM đã có cuộc họp về kết quả tổ chức chăm lo Tết Bính Thân 2016. Theo Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm, mặt làm được của TP là đã tập trung quyết liệt các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, lưu thông hàng hóa, nâng cao hiệu quả các chương trình bình ổn thị trường, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân trước, trong và sau tết. Không để xảy ra tình trạng thiếu hàng sốt giá, nhất là lương thực, thực phẩm thiết yếu.

TP cũng đã chỉ đạo chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần phục vụ nhu cầu các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt chăm lo kịp thời diện gia đình chính sách, dân nghèo, công nhân, người lao động không có điều kiện về quê vui tết và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, con em chiến sĩ ở Trường Sa, Nhà giàn DK1.

Cộng đồng các doanh nghiệp quan tâm, chăm lo nhiều hơn đến đời sống vật chất, tinh thần công nhân, góp phần bình ổn quan hệ lao động hài hòa trên địa bàn TP. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đô thị giữ được sự văn minh, mỹ quan từ sự chung tay của các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm và người dân, du khách…

Không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi bởi nhiều mục tiêu, nhiệm vụ đang được khởi động đòi hỏi sự quyết tâm cao và những hành động quyết liệt, cụ thể.

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng

Tuy nhiên, theo Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm, một trong những mặt hạn chế của TP là tình trạng cờ bạc vẫn còn xảy ra ở một số địa phương, trường hợp lạm dụng bia rượu vi phạm luật giao thông, tai nạn giao thông chưa kéo giảm sâu, vệ sinh môi trường còn chưa tốt ở một số nơi.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng biểu dương các đơn vị, địa phương đã chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, có công, đồng bào nghèo.

Ông gửi lời cám ơn chân thành đến đội ngũ công nhân, lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, bảo vệ cho người dân TP vui tết an toàn, vui tươi. 

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chỉ đạo UBND TP quán triệt lãnh đạo các đơn vị, địa phương chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi bởi nhiều mục tiêu, nhiệm vụ đang được khởi động đòi hỏi sự quyết tâm cao và những hành động quyết liệt, cụ thể ngay từ những ngày đầu năm mới của toàn hệ thống chính trị TP.

Tít do Zing đặt lại

http://www.sggp.org.vn/chinhtri/2016/2/411798/

Theo Viễn Sự - Hồng Hiệp /Tuổi Trẻ, Sài Gòn Giải Phóng

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Rac chat dong o pho nui vi khong co cho xu ly hinh anh

Rác chất đống ở phố núi vì không có chỗ xử lý

0

Bãi tập kết rác bị đóng cửa vì quá tải, trong khi dự án xử lý rác mới lại gặp phải sự phản đối của người dân khiến phố núi Hương Khê (Hà Tĩnh) rác chất đống vì không có chỗ xử lý.