M

Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang chuyển công tác

Hơn nửa năm làm Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, ông Trần Minh Thống (57 tuổi) được Bộ Chính trị điều động về Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Ngày 16/10, tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ X, đại diện Ban Tổ chức Trung ương công bố quyết định điều động ông Thống về Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, giữ chức Phó trưởng ban.

1
Ông Thống được Trung ương điều động về Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, giữ chức Phó trưởng ban. Ảnh: TTXVN.

Trước khi làm Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang cách đây hơn nửa năm, ông Thống từng là Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Rạch Giá và Phó bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang.

Ông Thống có trình độ cử nhân Luật, cử nhân Chính trị.                                                                   

Bí thư Kiên Giang ra trung ương nhận nhiệm vụ mới

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang sẽ nhận nhiệm vụ Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

 • Kiên Giang

  Kiên Giang

  Kiên Giang là một tỉnh ven biển nằm ở tận cùng phía Tây Nam của nước ta, trong đó lãnh thổ bao gồm đất liền và hải đảo. Đây là tỉnh có diện tích lớn nhất miền tây và lớn nhì ở miền nam, trung tâm hành chính đặt ở thành phố Rạch Giá, thành phố biển duy nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Đảo Phú Quốc, hòn đảo lớn nhất Việt Nam thuộc tỉnh Kiên Giang có tốc độ tăng trưởng du lịch được coi là cao nhất với mức tăng luôn từ 100% trở lên so với năm trước đó.

  Bạn có biết: Có vị trí nằm trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore nên Kiên Giang đóng vai trò cầu nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ với các nước trong khu vực.

  • Diện tích: 6.348,5 km²
  • Dân số: 1.738.800
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 297
  • Biển số xe: 68

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kiên GiangThời sự