Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bí thư Vĩnh Long: Kiểm điểm vụ xe công chở cán bộ đi ăn cưới

Lãnh đạo Tỉnh ủy Vĩnh Long chỉ đạo làm rõ vụ xe công chở cán bộ vào nhà của Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tam Bình để ăn cưới.

Trao đổi với Zing.vn chiều 6/2, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón cho biết ông đã yêu cầu UBND tỉnh này rà soát lại những xe công chở cán bộ đi ăn cưới ở huyện Tam Bình vào ngày 2 và 3/2. Khi có danh sách cụ thể sẽ tiến hành kiểm điểm vì việc này đã được ông Rón nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong các cuộc họp.

"Tôi đang ở Hà Nội, cảm ơn báo chí đã phản ánh vụ việc để chúng tôi sớm chấn chỉnh", ông Rón nói.

Bi thu Vinh Long: Kiem diem vu xe cong cho can bo di an cuoi hinh anh 1
Nhiều xe biển xanh chở cán bộ đến xã Long Phú của huyện Tam Bình để dự tiệc cưới con gái ông Tộ. Ảnh: Nhật Tân.

Tiệc cưới liên quan được tổ chức tại nhà ông Nguyễn Văn Tộ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tam Bình, ở ấp Phú Sơn C (xã Long Phú, huyện Tam Bình).

Phóng viên nghi nhận lúc 9h ngày 2/2, hai xe biển số xanh biển số 64A- 0312 và 64A-002.28 chở cán bộ đến tiệc cưới. Đến 15h cùng ngày, nhiều ô tô biển xanh đậu dọc theo đường tỉnh 909 để đợi cán bộ đi dự đám cưới này. Các xe này có biển số 64A-0410, 64A-0642, KK- 47.82...

Riêng xe 16 chỗ biển số 64A- 0558 thì lánh ra đường lộ 16 đậu gần cầu Chòi Mòi. Đến 16h20 thì xe này quay lại đám cưới để đón những người dự đám cưới ra về.

Bi thu Vinh Long: Kiem diem vu xe cong cho can bo di an cuoi hinh anh 2
Những ôtô biển xanh này sau khi chở cán bộ đến tiệc cưới nhà ông Tộ thì chạy đi nơi khác để đợi. Ảnh: Nhật Tân.

Tra cứu hệ thống đăng kiểm Việt Nam cho thấy chủ sở hữu xe 64A- 0312 là UBND huyện Măng Thít; xe 64A-002.28 của Văn phòng HĐND và UBND huyện Tam Bình; 64A-0410 thuộc Văn phòng Huyện ủy Tam Bình; 64A-0642 của Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Tam Bình và 64A- 0558 là của Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Long...

Riêng ô tô 64A-000.65 thì hệ thống đăng kiểm không ghi nhận được tên chủ sở hữu.

Bi thu Vinh Long: Kiem diem vu xe cong cho can bo di an cuoi hinh anh 3
Xe biển xanh và biển đó đậu gần đám cưới nhà ông Tộ vào chiều 2/2. Trong đó xe 64A-000.65 hệ thống đăng kiểm không ghi nhận xe nào có biển số này. Ảnh: Nhật Tân.

Giải thích việc xe của UBND huyện Măng Thít chở cán bộ đi ăn cưới, Chủ tịch huyện này là ông Nguyễn Văn Diên nói ngày 2/2, cấp phó là ông Trần Thanh Huệ dự "Tết quân dân" ở xã Hòa Tịnh. Dự xong, ông Huệ thuận đường về nên ghé dự đám cưới con gái ông Tộ.

Phóng viên liên lạc ông Tộ thì cán bộ này nói: "Tôi có mời bạn bè là cán bộ ở các huyện. Còn việc anh em có đi xe biển số xanh hay không thì tôi không rõ, vì lo tiếp khách bên trong".

Bi thu Vinh Long: Kiem diem vu xe cong cho can bo di an cuoi hinh anh 4
Xã Long Phú (màu đỏ) ở Vĩnh Long. Ảnh: Google Maps.

Nhiều ôtô biển xanh chở cán bộ nghỉ hưu đi ăn cưới

Trên chục ôtô biển xanh từ nhiều tỉnh miền Tây đã đưa người đến dự tiệc cưới của con lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh Sóc Trăng.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

TP.HCM tam giu 60.000 khau trang trong mot ngay hinh anh

TP.HCM tạm giữ 60.000 khẩu trang trong một ngày

0 118 1

Qua kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường của TP.HCM nhận thấy khẩu trang tại một công ty ở quận Bình Tân không có lớp giữa là vải lọc kháng khuẩn chất lượng cao như quy định.

Tai xe thoat khoi oto boc chay ngun ngut hinh anh

Tài xế thoát khỏi ôtô bốc cháy ngùn ngụt

0

Đang chạy trên đường, chiếc ôtô bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến tài xế cùng một người khác phải nhảy khỏi xe thoát thân.

Lui thoi gian to chuc Festival Hue 2020 den cuoi thang 8 hinh anh

Lùi thời gian tổ chức Festival Huế 2020 đến cuối tháng 8

0 1

Để phòng ngừa dịch Covid-19, Thừa Thiên - Huế quyết định lùi thời gian tổ chức Festival đến cuối tháng 8. Như vậy, Festival 2020 bị lùi 4 tháng so với kế hoạch tổ chức ban đầu.