Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bị triệu tập, thanh niên rao bán hổ, gấu 'vắng nhà'

Công an đã gửi giấy triệu tập Hồ Minh Chinh (Nghệ An), người rao bán hổ, gấu, đại bàng cùng nhiều loại động vật quý hiếm khác trên Facebook cá nhân, song anh này không có ở nhà.

Liên quan đến việc Hồ Minh Chinh (Nghệ An) rao bán hổ, gấu, đại bàng cùng nhiều loại động vật quý hiếm khác trên Facebook cá nhân, chiều 9/1, trao đổi với phóng viên, đại tá Trần Thăng Long - Trưởng công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), cho biết: "Sau khi có thông tin về sự việc, chúng tôi đã triệu tập Chinh lên làm việc, tuy nhiên anh này vắng nhà nên công an đã gửi giấy triệu tập cho gia đình. Mọi thông tin giờ phải chờ Chinh lên làm việc mới rõ".

Bi trieu tap, thanh nien rao ban ho, gau 'vang nha' hinh anh 1

Hổ đông lạnh Chinh rao bán trên Facebook

.

Trước đó, ông Hồ Minh Quỳ - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Quỳnh Lưu cho biết, việc Chinh bị bệnh tâm thần là do người thân anh ta nói, tuy nhiên chưa có bằng chứng pháp lý khẳng định. Khi đơn vị xuống kiểm tra, người này không ở nhà.

Trước đó, trên trang Facebook Minh Chinh của Hồ Minh Chinh (trú xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu) đăng quảng cáo, rao bán hổ, gấu, cao hổ, tay gấu, mật gấu cùng nhiều loại động vật quý hiếm khác. Tiếp xúc với Chinh, chúng tôi được biết cao hổ cốt giá 25 - 27 triệu đồng/lạng, mua bao nhiêu cũng được.

Ngoài cao hổ, thanh niên này còn “nổ” có sẵn nguồn tay gấu, mật gấu rừng cùng nhiều động vật quý hiếm khác. Chinh khẳng định, nhà anh ta buôn bán động vật từ lâu, có rất nhiều mối quan hệ. Mới đây Chinh bị công an bắt vì rao bán động vật trái phép nhưng sau đó được thả ra.

Cũng trong ngày, ông Hoàng Quốc Việt - Chi cục trưởng Kiểm lâm Nghệ An, cho biết đang chỉ đạo kiểm lâm huyện Quỳnh Lưu kiểm tra, xác minh vụ việc.

 • Nghệ An

  Nghệ An
  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/bi-trieu-tap-thanh-nien-rao-ban-ho-gau-vang-nha-20160109172510649.htm

Theo Đức Ngọc/Người lao động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Thời sự

Chay kho hang 2.000 m2 gan cho Vinh hinh anh

Cháy kho hàng 2.000 m2 gần chợ Vinh

Kho hàng chứa bánh kẹo và hàng hóa để bán Tết gần chợ Vinh (Nghệ An) bốc cháy dữ dội trong mưa. Lực lượng chức năng phải huy động 15 xe cứu hỏa, cùng hàng chục chiến sĩ dập lửa.