M

Bị trộm 85 triệu đồng khi vắng nhà

Khi biết gia đình một phụ nữ ở quận 8 khóa cửa đi du lịch, không ai trông coi, Lê Hoàng Thành rủ đồng bọn cạy khóa cửa để trộm cắp.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 8 (TP HCM) vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Hoài Phước, Võ Thành Vinh và Nguyễn Hoàng Kiệt về tội Trộm cắp tài sản.

Đồng thời, công an đang truy bắt hai nghi can khác là Đỗ Trọng Tín (tự Đen) và một thanh niên tên Tiền. Ngoài ra còn có hai thiếu niên khác liên quan đến vụ trộm đã được gia đình bảo lãnh.

Theo thông tin ban đầu, khi biết gia đình một người phụ nữ (ngụ đường Dương Bá Trạc, phường 1, quận 8) khóa cửa đi du lịch không ai trông coi nên Lê Hoàng Thành (tự Lẩu) rủ Phước cạy khóa cửa nhà chị này để trộm cắp.

Đêm 11/6, Thành, Phước rủ thêm Vinh, Kiệt, Tín, Lộc và Tiền. Trên đường đi Lộc suy nghĩ thấy sợ nên bỏ về, ngoài ra đến khi mở bung được khóa cửa nhà chị Mai, Thành cũng sợ bị bắt nên bỏ về.

Nhóm còn lại vào nhà lấy xe máy, điện thoại, tivi và lục soát tủ lấy một số nữ trang. Sau khi lấy được tài sản, nhóm Phước, Vinh, Kiệt, Tín lấy xe, điện thoại, tivi đem đi bán, còn Tiền lấy số nữ trang bỏ trốn.

Công an quận 8 đã mời nhóm nghi can trộm cắp đến làm việc và nhóm này đã khai nhận hành vi của mình. Theo nạn nhân, số nữ trang, vàng bạc cùng với các tài sản bị trộm trị giá khoảng 85 triệu đồng.

Công an đã thu hồi một số tài sản mà nhóm trộm đem bán.

http://phapluattp.vn/an-ninh-trat-tu/bi-trom-85-trieu-dong-khi-vang-nha-572575.html

Theo HT/Pháp luật TP HCM

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh