M

Bị trộm khoắng sạch tài sản trị giá 300 triệu đồng khi tránh bão

Khóa cửa shop thời trang rồi về nhà tránh bão, sáng hôm sau, chủ tiệm phát hiện shop bị khoắng sạch hàng hóa và các tài sản khác.

Ngày 26/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ trộm tài sản xảy ra tại địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, chị Phạm Thị Trang (25 tuổi) mở shop thời trang tại thị trấn Ngãi Giao (huyện Châu Đức). Đêm 25/12, chị khóa chặt cửa shop rồi về nhà gần đó để tránh bão.

Bi trom khoang sach tai san tri gia 300 trieu dong khi tranh bao hinh anh 1
Shop thời trang xảy ra vụ trộm. Ảnh: N.G.

Sáng 26/12, chị đang ở nhà thì người thân gọi điện báo tin cửa của shop thời trang bị ai đó phá bung khóa. Đến kiểm tra, cô gái 25 tuổi phát hiện toàn bộ hàng gồm quần áo, giày dép, túi xách… và các tài sản khác bị lấy cắp.

Nhận tin báo, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận sự việc, lấy lời khai những người liên quan để phục vụ điều tra.

Chủ shop thời trang khai báo với công an tổng giá trị tài sản ở shop khoảng 300 triệu đồng.

Bi trom khoang sach tai san tri gia 300 trieu dong khi tranh bao hinh anh 2
Địa điểm xảy ra vụ trộm. Ảnh: Google Maps.

Tóm gọn nghi can chuyên trộm cắp nhờ hình ảnh camera

Nhờ hình ảnh trích xuất từ camera an ninh, “hiệp sĩ” lần ra nghi can chuyên đột nhập nhà dân trộm tài sản và bắt giao công an xử lý. • Bão

  Bão

  Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ "bão" thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

  Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola...

  Ngọc An

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  BãoPháp luật