Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bìa sách toán, nội dung thể dục do đóng nhầm bìa

Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam vừa có văn bản trả lời về vụ bìa sách giáo khoa cho giáo viên là toán, nhưng nội dung thể dục.

Theo đó, sách giáo viên toán 8 tập 2 và sách giáo viên Thể dục 8 được in năm 2012 tại nhà in Bộ tổng tham mưu. Trong quá trình in ấn đã có cuốn bị đóng nhầm bìa sách như Tuổi Trẻ phản ánh.

Bia sach toan, noi dung the duc do dong nham bia hinh anh 1

Bìa sách toán lớp 8 dành cho giáo viên nhưng nội dung lại là hướng dẫn các động tác thể dục. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Từ năm 2013 đến nay, hai cuốn sách trên được in tại hai nhà in khác nhau nên không thể xảy ra sai sót nói trên. Qua kiểm tra số lượng sách hiện tồn kho của Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam trên toàn quốc thì không có cuốn nào bị sai.

Văn bản của Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam cũng nêu rõ: các thầy cô giáo và phụ huynh nếu mua sách bị đóng sai bìa sách như đã nêu đề nghị gửi về nhà xuất bản để đổi lại sách mới tại các công ty cổ phần Sách và thiết bị giáo dục Cửu Long, miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam sẽ chịu chi phí chuyển phát bưu điện và gửi lời xin lỗi tới các độc giả.

Trước đó, một số giáo viên và phụ huynh ở tỉnh Tiền Giang mua sách tại nhà sách Hùng Vương (TP Mỹ Tho) ngạc nhiên vì có nhiều quyển nội dung và bìa không đồng bộ: Bìa là sách toán, tuy nhiên toàn bộ nội dung bên trong là hướng dẫn về các động tác thể dục.

Bìa sách giáo khoa môn toán, nội dung thể dục

Những ngày qua, một số giáo viên và phụ huynh ở tỉnh Tiền Giang mua sách tại nhà sách Hùng Vương (TP Mỹ Tho) đều ngạc nhiên vì có nhiều quyển nội dung và bìa không đồng bộ.

http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20151231/bia-sach-toan-noi-dung-the-duc-la-do-dong-nham-bia/1030252.html

Theo H.HG/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục