Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

BIDV đình chỉ hai thành viên HĐQT để phục vụ điều tra

Đây là hai lãnh đạo chuyên trách giải quyết những vấn đề còn tồn tại liên quan đến MHB trước khi sáp nhập vào BIDV, và đang bị Bộ Công an điều tra.

Ngân hàng cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa có thông báo việc đình chỉ chức vụ ông Huỳnh Nam Dũng và ông Nguyễn Phước Hòa, thành viên HĐQT của ngân hàng này, từ ngày 23/5/2015.

Theo đó, hai vị này bị đình chỉ chức vụ để phục vụ điều tra các sai phạm của cá nhân liên quan đến quản lý hoạt động của Ngân hàng cổ phần Phát triển Nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHB), Công ty chứng khoán MHBS, trước khi sáp nhập vào BIDV.

BIDV dinh chi hai thanh vien HDQT de phuc vu dieu tra hinh anh 1

Nguyên Tổng giám đốc và Chủ tịch MHB bị đình chỉ chức vụ tại BIDV để phục vụ điều tra. Ảnh: BIDV.

BIDV cho biết, trong thời gian là thành viên ban lãnh đạo của nhà băng này theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, cả ông Dũng và ông Hòa đều không tham gia chỉ đạo, quản trị các hoạt động của BIDV, chỉ tập trung giải quyết những vấn đề còn tồn tại liên quan đến MHB trước khi sáp nhập vào BIDV.

Ông Huỳnh Nam Dũng từng có hơn 10 năm làm việc tại MHB, và cũng là một trong những thành viên đầu tiên tham gia thành lập ngân hàng này. Ông từng giữ chức vụ Chủ tịch MHB từ tháng 6/2011 đến ngày ngân hàng này sáp nhập vào BIDV.

Riêng nguyên Tổng giám đốc Nguyễn Phước Hòa đã làm việc tại MHB từ năm 2000. Ông cũng đã kinh qua nhiều vị trí tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong giai đoạn từ 1986 đến năm 2000.

Tân TGĐ VNPT-VinaPhone: 'Nếu không làm tốt, tôi sẽ từ chức'

Ông Tô Dũng Thái, tân Tổng giám đốc VNPT-VinaPhone bày tỏ rằng, muốn cùng 1,5 vạn cán bộ, nhân viên để đưa Tổng công ty phát triển. Nếu không làm được điều đó, ông sẽ xin từ chức.

Hạ Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ai muon mua hang hang khong Malaysia Airlines? hinh anh

Ai muốn mua hãng hàng không Malaysia Airlines?

Theo các nhà phân tích, chính phủ Malaysia sẽ gặp khó trong việc tìm nhà đầu tư muốn mua Malaysia Airlines khi hãng đang kinh doanh bết bát và kém cạnh tranh.