Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

BIDV được định giá 255 triệu USD

Kết quả của Brand Finance chỉ ra giá trị thương hiệu BIDV tăng 37 triệu USD (tương đương 17%) so với năm 2016, giúp ngân hàng này được định giá lớn nhất Việt Nam.

Ngày 1/2, công ty Tư vấn Chiến lược và Định giá Thương hiệu Brand Finance công bố kết quả định giá các ngân hàng trên toàn thế giới năm 2016. Việt Nam có 3 ngân hàng thương mại lọt top 500 toàn cầu.

Trong đó, BIDV được định giá là thương hiệu ngân hàng đứng đầu Việt Nam; xếp hạng 26 ASEAN và 401 thế giới. Giá trị thương hiệu BIDV đạt 255 triệu USD, tăng 12 bậc so với năm 2016.

BIDV duoc dinh gia 255 trieu USD hinh anh 1
Bảng xếp hạng ở khu vực ASEAN.

Trong 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2017, Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) thay thế Wells Fargo (Mỹ) nắm vị trí dẫn đầu. Trung Quốc cũng lần đầu tiên vượt Mỹ để trở thành quốc gia có tổng giá trị thương hiệu của các ngân hàng cao nhất (tính trong top 500).

Phương pháp định giá thương hiệu do Brand Finance sử dụng là phương pháp duy nhất được IRS, HMRC và ATO - các cơ quan thuế và cơ quan quản lý quy mô và uy tín quốc tế chấp nhận.

Bảng xếp hạng của Brand Finance được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn toàn cầu ISO 10.668. Tạp chí chuyên ngành uy tín The Banker công bố danh sách này trong ấn bản phát hành tháng 2 thường niên.

Giang Thư Quân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Cac chieu 'an theo' Hoi nghi Trump - Kim tai Singapore hinh anh

Các chiêu 'ăn theo' Hội nghị Trump - Kim tại Singapore

Từ nhà hàng, quán bar đến ứng dụng di động tại Singapore đều không bỏ lỡ cơ hội từ hội nghị Trump - Kim lần đầu vào tháng 6/2018 để ra mắt các sản phẩm, dịch vụ đặc biệt ăn theo.

Nuoc Nga co them nu ty phu USD thu 2 hinh anh

Nước Nga có thêm nữ tỷ phú USD thứ 2

Nước Nga vừa có nữ tỷ phú thứ 2 theo ghi nhận của Forbes, bên cạnh bà Yelena Baturina, người phụ nữ giàu nhất Nga và là vợ của cựu thị trưởng Moscow.