Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

BIDV và VIDA hợp tác thúc đẩy phát triển nông nghiệp số

Tại đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2019-2024 của Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA), VIDA và BIDV đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác cùng phát triển.

Bằng việc ký kết biên bản ghi nhớ, BIDV là một trong những tổ chức tín dụng đầu tiên đặt quan hệ hợp tác với VIDA. Theo biên bản ghi nhớ, hai bên đảm bảo hợp tác lâu dài, bền vững thông qua hỗ trợ lẫn nhau để phát huy thế mạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh, phù hợp với chiến lược phát triển của từng bên.

BIDV và VIDA cam kết tạo mọi điều kiện để các thành viên, khách hàng của hai bên được tiếp cận, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thuận lợi và nhanh chóng. Hai bên cũng đảm bảo cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với mức lãi suất và phí dịch vụ ưu đãi, hợp lý, cạnh tranh và đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật.

BIDV va VIDA hop tac thuc day phat trien nong nghiep so hinh anh 1
Ông Phan Thanh Hải - Trưởng khối Ngân hàng Bán buôn BIDV (bên trái) và bà Ninh Thị Ty - Phó chủ tịch VIDA ký kết biên bản ghi nhớ.

Hiệp hội VIDA được thành lập trên cơ sở CLB Nông nghiệp Công nghệ cao thuộc hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. VIDA ra đời nhằm củng cố sức mạnh tập thể, tập hợp nguồn lực để phát triển nền nông nghiệp Việt Nam theo hướng số hóa với mục tiêu “Giàu từ nông nghiệp”.

Hiệp hội sẽ thực hiện những nhiệm vụ thực tiễn như hoàn thiện hạ tầng công nghệ cho nông nghiệp, kết nối quốc tế và mở rộng thị trường; tìm kiếm, chọn lọc công nghệ phù hợp cho từng mô hình canh tác, chế biến tại Việt Nam, thu hút đầu tư cho chế biến sâu tại Việt Nam; đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nông nghiệp số tại Việt Nam.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

02:07 Pizza thanh long gia 55.000 dong hinh anh

Pizza thanh long giá 55.000 đồng

0 2

Với mục đích hỗ trợ giải cứu nông sản chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19, một cửa hàng tại Hà Nội đã sáng tạo ra món bánh pizza độc đáo với đế làm từ quả thanh long.

‘Kiem tra chuyen nganh phai nhanh, khong phai do dam’ hinh anh

‘Kiểm tra chuyên ngành phải nhanh, không phải dò dẫm’

0

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định cần tiếp tục cải cách mạnh mẽ việc kiểm tra chuyên ngành. Tuy nhiên, cần “có bước đi trúng, đúng nhưng phải nhanh, không phải dò dẫm”.