Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Biển cảnh báo người nghiện smartphone tại Hàn Quốc

Hai biển báo giao thông mới sẽ được lắp đặt thí điểm tại Seoul (Hàn Quốc), để cảnh báo công dân không nên sử dụng điện thoại khi qua đường hoặc trên vỉa hè.

Smartphone đang trở thành mối nguy cơ lớn. Không những nó có thể gây ung thư (vấn đề nằm trong diện tranh cãi) mà còn là nguyên nhân của hàng loạt vụ tai nạn không đáng có.

Với sự giúp đỡ của Cục an ninh quốc gia, thành phố Seoul, cơ quan quản lý đô thị Hàn Quốc đang tiến hành các biện phán cảnh báo công dân để họ có ý thức quan sát xung quanh hơn khi sử dụng điện thoại thông minh trên phố.

Chính quyền Seoul thí điểm phát hành 2 biển báo giao thông mới, một trong số đó là “Cảnh báo: sử dụng smartphone khi đi bộ” nhằm cảnh báo nguy cơ bị đụng xe khi sử dụng smartphone băng qua đường. Biển còn lại là “đi bộ an toàn”, khuyến khích người dùng không sử dụng smartphone khi đi trên vỉa hè.

Bien canh bao nguoi nghien smartphone tai Han Quoc hinh anh 1
2 biển báo giao thông mới sắp được lắp đặt trên đường phố Seoul.

Những biển báo giao thông mới sẽ được thiết lập tại 5 quận (Hongdae, City Hall, Đại học Yonsei, ga Gangnam và ga Jamsil). Đây là những khu vực được cho có tỷ lệ tai nạn liên quan đến smartphone cao nhất. Đối tượng bị tai nạn chủ yếu là công dân có độ tuổi 10 đến 30.

Trước Hàn Quốc, đã có nhiều nước tiến hành các biện pháp cảnh báo trên đường nhằm hạn chế việc người dùng dán mắt vào smartphone. Cách đây vài năm, một công viên tại Trùng Khánh, Trung Quốc thiết lập một làn đường đi bộ dành riêng cho người dùng smartphone. Tại Washington D.C, người ta cũng thiết lập một làn đường như vậy.

Trên thực tế, việc người dùng dán mắt vào smartphone trên đường không chỉ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn mà còn tạo cơ hội cho những kẻ trộm cắp.

Biện pháp của chính quyền Seoul đáng ghi nhận nhưng mức độ khả thi của nó vẫn còn là dấu hỏi lớn. Đặt giả thiết rằng, người dùng dán mắt vào smartphone và không quan sát mọi thứ xung quanh. Như vậy, sự xuất hiện của các biển báo nói trên liệu có tác dụng hay không khi người dùng không quan tâm đến nó.

Đưa đèn đỏ xuống đất vì người dùng dán mắt vào smartphone

Chính quyền bang New South Wales sẽ thử nghiệm lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu xuống dưới mặt đất từ tháng 12 tới tại các điểm sang đường chính ở Sydney.

Clip mặt trái của chứng 'nghiện' smartphone Đừng quá mải mê chăm chú vào chiếc smartphone của mình, bạn có thể đánh mất đi nhiều khoảnh khắc giá trị của cuộc sống này. Đó là thông điệp của đoạn clip nói trên.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Ban phim may tinh se mat di 'cua so' Windows? hinh anh

Bàn phím máy tính sẽ mất đi 'cửa sổ' Windows?

0 1

Microsoft đang cân nhắc thay thế phím Windows bên phải thành phím Office để người dùng có thể mở các ứng dụng văn phòng nhanh hơn. Phím Windows bên trái vẫn được duy trì.

Galaxy Note 10 ra mat ngay 7/8? hinh anh

Galaxy Note 10 ra mắt ngày 7/8?

1 3 1

Theo nguồn tin riêng của Cnet, Samsung sẽ công bố Galaxy Note 10 trong tuần đầu tháng 8 tại New York.