Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Biến gầm cầu ngã tư Vọng làm bãi đỗ xe Bệnh viện Bạch Mai

Bãi giữ xe mới của bệnh viện lớn miền Bắc nằm dưới chân cầu ngã tư Vọng, có thể nhận trông giữ trên dưới 1.000 ôtô, xe máy.

Sáng 5/12, trao đổi với Zing.vn, tiến sĩ (TS) Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) khẳng định sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo, Sở GTVT và các cơ quan hữu quan đã vào cuộc tìm điểm giữ xe cho các bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện.

Sở GTVT đã giao cho Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội tổ chức thực hiện.

“Tôi biết, bãi gửi xe này được giấy phép từ cuối tháng 11. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại mới hoàn tất việc rào chắn để đưa vào khai thác. Bệnh viện đã hướng dẫn cho người nhà bệnh nhân sang bên đó gửi xe để tránh ùn tắc, quá tải phải chờ đợi quá lâu”, TS Hùng nói.

Theo ông Hùng, bãi gửi xe dưới gầm cầu vượt ngã tư Vọng có thể chứa được hơn 1.000 ôtô, xe máy. Số lượng xe đó không chỉ riêng là các bệnh nhân và người nhà đến khám, chữa bệnh mà còn ở các bệnh viện lân cận như Bệnh viện Lão khoa, Bệnh viện Da liễu Trung ương…

“Để tổ chức trông xe ở dưới gầm cầu vượt cần giấy phép của Bộ GTVT, Sở GTVT chứ không đơn giản cấp quận có thể xử lý được. Việc bãi gửi xe này đi vào hoạt động sẽ khiến việc trông giữ xe ở bệnh viện đỡ căng thẳng hơn. Hiện tại, bệnh viện chúng tôi vẫn sẽ đảm đương trông giữ được khoảng 1.000 ôtô, xe máy”, TS Hùng nói.

Bien gam cau nga tu Vong lam bai do xe Benh vien Bach Mai hinh anh 1
Gầm cầu vượt ngã tư Vọng trở thành \nơi trông giữ xe cho bệnh nhân Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Văn Chương.

Cũng trong sáng 5/12, ông Hà Anh Tuấn, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Đống Đa chia sẻ việc lập bãi gửi xe ở gầm cầu vượt ngã tư Vọng là chủ trương của UBND TP nhằm “giải cứu” cho tình trạng quá tải bãi gửi xe ở Bệnh viện Bạch Mai.

UBND TP giao cho Sở GTVT TP Hà Nội chủ trì, phối hợp cùng với các cơ quan hữu quan để xử lý. Đến thời điểm này, bãi gửi xe dưới gầm cầu đã đủ điều kiện trông giữ nên đã bắt đầu đưa vào khai thác.   

Một nhân viên trông xe ở dưới gầm cầu vượt ngã tư Vọng cho biết bãi gửi xe có thể nhận giữ hơn 1.000 ôtô, xe máy. Giá giữ xe máy là 3.000 đồng/lượt, vé gửi ôtô là 30.000 đồng/lượt.

“Mặc dù đã có biển hiệu rõ ràng nhưng số bệnh nhân gửi xe chưa nhiều. Trong buổi sáng nay chỉ có 300 xe của bệnh nhân mang ra gửi, bãi vẫn còn rất trống”, nhân viên giữ xe này chia sẻ.

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội ra thông báo đóng cửa bãi gửi xe để cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng nhằm giảm tải bệnh viện khiến nhiều người dân khốn khổ tìm nơi gửi xe.

Theo thống kê của bệnh viện, trung bình một ngày, bệnh viện đón khoảng 4.000 lượt người đến khám kèm theo khoảng 4.000 người đi theo. Khoảng 2.000 xe máy tập trung vào những khung giờ như đầu giờ sáng dẫn đến ùn tắc cục bộ.

Ngay khi đóng cửa 2 bãi gửi xe, tất cả xe vào viện đều đổ dồn vào khu vực Khoa Thần kinh - Tâm thần, phía cổng phụ đường Phương Mai. Với lưu lượng xe quá lớn khiến nhiều ngày qua, việc gửi xe quá tải. Hàng ngàn người phải xếp hàng dài trong nắng để tìm chỗ gửi xe.

Chưa đóng cửa bãi trông giữ xe Bệnh viện Bạch Mai

Theo đại diện UBND quận Đống Đa, cả quận và bệnh viện vẫn chưa nhận được ý kiến trả lời của UBND Hà Nội về đề xuất và phương án giải quyết bãi trông giữ xe ở Bệnh viện Bạch Mai.

Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Rac chat dong o pho nui vi khong co cho xu ly hinh anh

Rác chất đống ở phố núi vì không có chỗ xử lý

0

Bãi tập kết rác bị đóng cửa vì quá tải, trong khi dự án xử lý rác mới lại gặp phải sự phản đối của người dân khiến phố núi Hương Khê (Hà Tĩnh) rác chất đống vì không có chỗ xử lý.