M

Biển nơi diễn ra liên hoan phim Cannes toàn rác

Trên mặt biển, nước xanh biếc và trong vắt như pha lê. Nhưng dưới đó là một cảnh tượng khác biệt.

Thành phố Cannes ở miền Nam nước Pháp nổi tiếng với liên hoan phim danh giá, những ngôi sao của Hollywood và châu Âu tỏa sáng trên thảm đỏ. Năm nay, sự kiện diễn ra từ 13-24/5.

Thành phố Cannes xinh đẹp và hào nhoáng.
Thành phố Cannes xinh đẹp và hào nhoáng.

Với sự xuất hiện của các minh tinh, giá phòng tăng đột biến. Thành phố này có một lượng khách khổng lồ trong khi cả vùng dọc Riviera đang vào mùa thấp điểm. Tuy nhiên, không xa đại lộ La Croisette - nơi các ngôi sao diện lên mình trang phục lộng lẫy và vẫy tay chào khán giả, vùng biển Địa Trung Hải lại hoàn toàn trái ngược..

Dưới đáy biển có rất nhiều rác, chủ yếu là vỏ lon và túi nilon.
Dưới đáy biển có rất nhiều rác, chủ yếu là vỏ lon và túi nilon.

Thợ lặn kiêm nhà bảo vệ môi trường Laurent Lombard đã ghi lại hình ảnh vùng biển này. Đáy biển có rất nhiều rác, từ túi nilon tới vỏ lon, vỏ đồ hộp... Anh cho biết, nhiều nơi trên mặt nước có vẻ sạch sẽ nhưng rác đã chìm sâu.

Tình trạng ô nhiễm này đã lan khắp Địa Trung Hải.
Tình trạng ô nhiễm này đã lan khắp Địa Trung Hải.

Địa Trung Hải là biển khép kín, nên lượng rác tập trung ở đây cao hơn ở Đại Tây Dương. Lombard cho biết: “Tuy tình trạng ô nhiễm đáy biển này chưa ảnh hưởng tới những người xuống bơi, nhưng họ cần nhận thức được vấn đề. Đừng xả rác bừa bãi trên phố, vì khi trời mưa, nước sẽ cuốn rác xuống biển hoặc sông”.

Những điểm du lịch 'mất vệ sinh' nhưng siêu hút khách

Việc hôn lên khối đá có hàng ngàn người từngđặt môi hay đứng ở quảng trường với hàng ngàn chú chim bồ câu sẵn sàng "thả bom"... nhưng lại hút khách, theo Tripadvisor.

Hoàng Linh

Ảnh; Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài