Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Biển ô nhiễm, Đà Nẵng khuyến cáo du khách hạn chế tắm ở cửa xả

Một số điểm ở biển Mỹ Khê bị ô nhiễm, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị liên quan nghiên cứu lắp đặt biển khuyến nghị người dân và du khách hạn chế xuống tắm.

Ngày 6/9, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cho biết cơ quan này vừa có văn bản giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Xây dựng cùng các cơ quan chức năng tập trung xử lý ô nhiễm môi trường, cảnh quan tại các cửa xả ven biển, nhất là tại khu vực bãi tắm Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê và Sao Biển.

Bien o nhiem, Da Nang khuyen cao du khach han che tam o cua xa hinh anh 1
Nước thải đen ngòm chảy ra biển Mỹ Khê. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị nêu trên kiểm tra, chỉ đạo Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải bố trí nhân lực, thiết bị để kịp thời san gạt, đắp cát hạn chế chảy tràn, xói lở bãi biển gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.

Chính quyền Đà Nẵng giao 2 sở trên chủ động phối hợp Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch thành phố lắp đặt biển báo, khuyến nghị hạn chế tắm biển tại khu vực các cửa xả. Các đơn vị liên quan, nghiên cứu việc tái sử dụng nước thải đã qua xử lý tại các trạm để tưới cây, vệ sinh đường phố.

Bien o nhiem, Da Nang khuyen cao du khach han che tam o cua xa hinh anh 2
Chính quyền Đà Nẵng khuyến cáo người dân và du khách hạn chế tắm biển gần các cửa xả. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc đấu nối, xả nước thải tại các công trình xây dựng (nước thải, nước ngầm trong quá trình thi công công trình...), nhất là tại các khu vực ven biển.

Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai dự án cải thiện môi trường nước và các dự án xử lý nước thải trên địa bàn thành phố.

Bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng bị ô nhiễm nghiêm trọng Nhiều khu vực gần các bãi tắm ở Đà Nẵng như Mỹ Khê, Thọ Quang... đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do nước sinh hoạt từ các khách sạn, nhà hàng chưa được xử lý xả thẳng ra môi trường.

Giám đốc các Sở phải chịu trách nhiệm về việc xả thải ra biển Đà Nẵng

Lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng và các đơn vị liên quan khẩn trương xử lý tình trạng xả thải ra biển.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Tau SE7 trat banh o Binh Thuan hinh anh

Tàu SE7 trật bánh ở Bình Thuận

0

Tàu SE7 đang chạy từ Hà Nội vào TP.HCM thì bị trật bánh ở phía bắc ga Bình Thuận. Ngành đường sắt đã nhanh chóng khắc phục sự cố.

Thu tuong chia se quan diem trong vu Dong Tam hinh anh

Thủ tướng chia sẻ quan điểm trong vụ Đồng Tâm

0 15

Nói đến vụ Đồng Tâm, Thủ tướng cho biết dù hiểu rõ bản chất, một số cá nhân vẫn cố tình vi phạm, chống lại lực lượng chức năng làm 3 cảnh sát hy sinh. Đây là sự việc đáng tiếc.