M

Biểu tượng thương tâm trong thảm kịch máy bay Nga

Hình ảnh bé gái 10 tháng tuổi nhìn chăm chú các máy bay đỗ ở phi trường Nga trước khi lên chuyến bay tới Ai Cập trở thành biểu tượng đau lòng trong vụ tai nạn khiến 224 người chết.

Ảnh: RT
Bức ảnh chụp bé Gromova nhìn các máy bay đỗ tại phi trường ulkovo, Saint-Petersburg. Ảnh: RT

Darina Gromova, 10 tháng tuổi, cùng cha mẹ là chị Tatiana và anh Aleksey lên chuyến bay số hiệu 7K9268 của hãng Kogalymavia (Nga) trở về St. Petersburg, Nga từ khu nghỉ dưỡng Sharm El-Sheikh, bán đảo Sinai, Ai Cập ngày 31/10 .

Khi chuẩn bị lên máy bay từ phi trường quốc tế Pulkovo, gần thành phố Saint-Petersburg để tới Sinai, chị Tatiana chụp ảnh con gái đang nhìn chăm chú các máy bay đỗ ở phi trường. 

“Hành khách quan trọng. Phòng chờ mới số 1 tại sân bay quốc tế Pulkovo, Saint-Petersburg”, chị Tatiana viết trên Twitter vài tiếng trước khi chuyến bay 7K9268 cất cánh tới Sinai. Chị Tatiana không hay biết bức ảnh chụp con gái lại trở thành biểu tượng đau buồn cho thảm kịch.

Phi cơ A321-200 số hiệu 7K9268 biến mất khỏi màn hình radar 23 phút sau khi cất cánh từ khu nghỉ dưỡng Sharm El-Sheikh để tới thành phố St. Petersburg. Toàn bộ 224 người trên máy bay tử nạn khi di chuyển qua không phận bán đảo Sinai. 

Ảnh: Instagram/RT
Hình ảnh chị Tatiana và anh Aleksey cùng con gái trên Instagram khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Instagram/RT

“Yên nghỉ nhé, thiên thần bé nhỏ. Tôi xót thương cho các nạn nhân, đặc biệt cô bé mới 10 tháng tuổi. Tôi đã thổn thức cả ngày hôm nay”, một người sử dụng Twitter viết.

25 trẻ em được cho là đã ở trên chuyến bay cùng 192 người lớn. 140 người trong số họ là phụ nữ. Phần lớn số người trên phi cơ là công dân Nga. 3 người quốc tịch Ukraine và một công dân Belarus cũng nằm trong danh sách nạn nhân.

Nạn nhân trên máy bay xấu số chủ yếu là khách du lịch. Những điểm nghỉ mát hấp dẫn tại Biển Đỏ của Ai Cập luôn thu hút lượng lớn khách Nga quanh năm. Vụ tai nạn ngày 31/10 là thảm họa nghiêm trọng nhất trong lịch sử hàng không Nga. 

Nga tạm ngừng khai thác máy bay A321 sau thảm kịch

Các phi cơ Airbus A321 thuộc quyền quản lý của Kogalymavia (Nga) vừa bị cấm bay sau khi phi cơ của hãng này gặp nạn tại Ai Cập hôm 31/10 làm toàn bộ 224 người trên khoang tử nạn.

 • Nga

  Nga
  • Thủ đô: Moskva
  • Diện tích: 17.098.246 km2
  • Dân số: 144,5 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 1.577 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Rúp
  • Mã điện thoại: +7
  • Ngôn ngữ: Tiếng Nga

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung ĐôngNgaThế giới