M

Big Bang bị Inkigayo cấm diễn

Án phạt như đổ thêm dầu vào lửa, do fan chưa hết bất mãn với sự cố bình chọn của tuần trước.

Ngày 15/6, fan Big Bang choáng váng sau khi truyền thông đưa tin chương trình ca nhạc nổi tiếng Inkigayo của đài SBS cấm nhóm nhạc nhà YG tham gia. Theo Koreaboo, thông tin này gây bất ngờ, vì mối quan hệ giữa SBS và YG Entertainment vốn dĩ tốt đẹp từ xưa. 

Thậm chí, show Inkigayo còn được fan ngầm gọi là YG-Gayo, ám chỉ tới sự ưu ái của nhà đài với các nghệ sĩ thuộc công ty. 

Nguyên nhân của án phạt bắt nguồn từ ngày 24/5. Năm thành viên xuất hiện trên sân khấu để biểu diễn Loser, ca khúc giật cúp của tập hôm đó. Tuy nhiên, đến cuối chương trình, G-Dragon và T.O.P không lên nhận giải. Công ty quản lý cho biết, 2 thành viên phải về sớm vì có lịch quay MV. 

Big Bang bị nhà đài
Big Bang bị nhà đài "giận" giữa chiến dịch tuyên truyền cho đĩa đơn mới.

Không hài lòng với đội hình nhận giải thiếu người của Big Bang, ban tổ chức Inkigayo quyết định phạt 2 thành viên bằng cách cấm nhóm tham gia chương trình. Inkigayo không nêu rõ thời hạn áp dụng. 

Allkpop dẫn lời một số ý kiến của người hoạt động trong Kpop cho biết: “Chuyện nghệ sĩ quán quân không xuất hiện nhận giải trên chương trình truyền hình trực tiếp luôn là vấn đề, trừ trường hợp bất khả kháng. Câu chuyện Big Bang cũng vậy. Họ có thể phải quay MV, nhưng ê-kíp chương trình lại đánh giá đó là vấn đề không công bằng đối với các nghệ sĩ khác”. 

Người ủng hộ Big Bang bày tỏ nhiều ý kiến phản đối án phạt của đài truyền hình Hàn. Fan tiếp tục chỉ trích sự cố tuần trước, khi tên của Big Bang xuất hiện muộn hơn 40 giờ trên hệ thống bình chọn, khiến họ hụt mất vị trí số một vào tay SHINee. 

Ngày 14/6 vừa qua, Big Bang không biểu diễn nhưng vẫn tranh ngôi đầu cùng EXO. Với 9.029 điểm, Big Bang đã xuất sắc giật cúp cho ca khúc Bang Bang Bang.

Phúc Chi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

KPOPNhạc Hàn