Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Big Bang, iKON bị MAMA làm ngơ?

2015 là một năm thống trị của YG với màn trở lại và ra mắt hoành tráng của nhiều nghệ sĩ, tuy nhiên, sự xuất hiện của YG tại lễ trao giải âm nhạc MAMA lại là điều chưa chắc chắn.

MAMA (tên đầy đủ Mnet Asian Music Awards) vốn là giải thưởng âm nhạc lớn của Hàn Quốc, được tổ chức thường niên từ năm 1999. Theo đuổi xu hướng quốc tế hóa, MAMA có sự góp mặt và cả những giải thưởng dành cho nghệ sĩ nước ngoài, tổ chức ở bên ngoài lãnh thổ Hàn Quốc và nhanh chóng trở thành sự kiện được chờ đợi trên khắp châu Á. Năm nay, MAMA sẽ diễn ra tại Hong Kong vào ngày 2/12.

Theo một người quản lý cấp cao của YG, cho đến thời điểm này, hãng và ban tổ chức MAMA vẫn chưa có cuộc nói chuyện nào. 

"Chưa có nghệ sĩ nào của YG, trong đó có cả Big Bang, nhận được lời mời. Đây thường là thời điểm cuối cùng mời nghệ sĩ để đảm bảo tiến độ chuẩn bị. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa chắc về sự góp mặt của mình" - đại diện YG chia sẻ.

Big Bang, iKON bi MAMA lam ngo? hinh anh 1
Big Bang vẫn chưa nhận được lời mời tham gia MAMA 2015.

YG là cái tên thống trị Kpop suốt từ tháng 4 tới nay nhờ vào sự trở lại của Big Bang và sự ra mắt của iKON. Sẽ là thiếu sót lớn cho MAMA nếu vắng mặt những cái tên đình đám này.

Tuy nhiên, trả lời báo giới, MAMA lại lên tiếng phủ nhận sự quay lưng với các nghệ sĩ nhà YG.

"Chúng tôi đang chuẩn bị cho MAMA 2015. Danh sách ứng viên cho các giải thưởng sẽ được công bố vào cuối tháng này. Các màn trình diễn cũng đang được lên kế hoạch. MAMA sẽ mời các nghệ sĩ có dấu ấn trong năm 2015 và sẽ làm mọi thứ để có những màn trình diễn xuất sắc nhất" - đại diện MAMA cho biết.

Nói về vấn đề với YG, người đại diện phát biểu: "Chúng tôi vẫn đang trong quá trình chuẩn bị nên không hiểu tại sao lại có những thông tin như thế xuất hiện".

Tuy nhiên, mối quan hệ "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" giữa Mnet và YG không phải là điều xa lạ với fan K-pop.  

Năm 2014, G-Dragon đã có một màn "đá đểu" MAMA ngay trên sân khấu trao giải khi rap “MAMA à, một năm rồi đấy. Vì các ngài lập ra những giải thưởng to thế, các ngài phải trao tặng thật hào phóng kẻo mấy đứa con sẽ đánh nhau. Giờ tôi đã trưởng thành, chỉ ngồi xem thôi cũng là đủ với tôi. Xin cứ lo đút cho mấy đứa trẻ đi".

Big Bang, iKON bi MAMA lam ngo? hinh anh 2
iKON là gương mặt mới đáng chú ý của YG.
 

Không những thế, chỉ cách đây vài tuần, Mnet đã bất ngờ loại bỏ ca khúc của iKON ra khỏi bảng xếp hạng M! Countdown mà không nêu lý do.

    H.G

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    KPOP Nhạc Hàn