Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bill Gates gợi ý 5 cuốn sách hay nhất năm 2016

"Những cuốn sách này thả tôi vào một thế giới nhỏ với những kiến thức mới mẻ và niềm vui”. Đó là chia sẻ của Bill Gates về những cuốn sách ông thích nhất trong năm qua.

Bill Gates rất yêu sách. Người đàn ông giàu nhất thế giới từng đọc hết Bách khoa toàn thư thế giới theo thứ tự chữ cái. Chính vì thế, 5 cuốn sách hay nhất thế giới do Bill Gate lựa chọn thực sự rất đáng đọc.

Mới đây, Bill Gates đã gợi ý những cuốn sách ông thích nhất năm 2016 trên trang web riêngcủa mình. Những cuốn sách bao trùm nhiều chủ đề khác nhau, từ chiến lược chơi tennis cho đến công nghệ và cả lãnh đạo chính trị.

String Theory - David Foster Wallace

Bill Gates goi y 5 cuon sach hay nhat nam 2016 hinh anh 1
Cuốn String Theory của David Foster Wallace

 

.

Cuốn sách gồm 5 câu chuyện có thật được David Foster Wallace kể lại, bao gồm trải trải nghiệm của ông khi mới bắt đầu chơi tennis tại Illinois vào năm 1992, cho tới chuyện ca ngợi tay vợt Roger Federer vào năm 2006. “Bạn không cần phải chơi hoặc xem đánh tennis mới yêu cuốn sách này... Cố nhà văn múa bút khéo léo, điệu nghệ chẳng khác gì Roger Federer cầm chiếc vợt tennis”, Bill Gates chia sẻ.

Shoe Dog - Phil Knight

Bill Gates goi y 5 cuon sach hay nhat nam 2016 hinh anh 2
Tác phẩm Shoe Dog của Phil Knight

 

.

Tỷ phú Gates từng gặp tác giả cuốn hồi ký Shoe Dog và khẳng định người đồng sáng lập Nike khá khó hiểu. Sự cởi mở của tác giả trong cuốn sách chính là điều giúp nó nằm trong danh sách này. Bill Gates cho rằng cuốn hồi ký "cho thấy sự thật của thành công trong kinh doanh: lộn xộn, bấp bênh, đầy rẫy những sai lầm".

The Gene - Siddhartha Mukherjee

Bill Gates goi y 5 cuon sach hay nhat nam 2016 hinh anh 3
Tác phẩm The Gene của Siddhartha Mukherjee

 

.

Trong Gene, bác sĩ chuyên khoa ung thư cũng là người giành giải thưởng Pulitzer Siddhartha Mukherjee giải thích cách các nhà khoa học đối mặt với các vấn đề đạo đức của công nghệ gen hiện nay. Điều thú vị nhất chính là bạn không cần là một bác sĩ chuyên khoa thì mới có thể hiểu nội dung cuốn sách. "Mukherjee đã viết cuốn sách này cho đối tượng không chuyên vì biết rằng công nghệ gen mới đang ảnh hưởng sâu sắc đến chúng ta”, Gates viết.

The Myth of the Strong Leader - Archie Brown

Bill Gates goi y 5 cuon sach hay nhat nam 2016 hinh anh 4

 

 

Tác phẩm The Myth of the Strong Leader của Archie Brown

 

.

Xuất bản năm 2014, chủ đề của cuốn sách của học giả quốc tế quan hệ Archie Brown có liên quan đặc biệt đến kỳ bầu cử tổng thống Mỹ thời gian gần đây. Theo tác giả Brown, những nhà lãnh đạo chính trị tốt nhất không phải là người phô bày cho chúng ta thấy sự “mạnh mẽ” mà là những người có thể thương lượng, hợp tác và thích hợp để chúng ta gửi gắm quyền lực.

The Grid - Gretchen Bakke

Bill Gates goi y 5 cuon sach hay nhat nam 2016 hinh anh 5
Tác phẩm The Grid của Gretchen Bakke

 

.

Cuốn sách của Gretchen Bakke có mối liên hệ đặc biệt với công việc đầu tiên của Gates: viết phần mềm điều khiển mạng lưới điện vùng tây bắc Mỹ. Tìm hiểu sâu về mạng lưới điện của Mỹ mới thấy sự phức tạp và tầm quan trọng của nó cũng như hiểu được những khó khăn trong việc tạo ra năng lượng sạch.

10 cuốn sách không nên bỏ qua trong tháng 12

Từ tiểu thuyết tới sách tiểu sử, từ chủ đề Giáng sinh tới khoa học viễn tưởng, đây là những cuốn sách bạn không nên bỏ qua trong tháng cuối cùng của năm 2016.


The Myth of the Strong Leader - Archie Brown
The Myth of the Strong Leader - Archie Brown

Mai Anh - Trà My

Bạn có thể quan tâm

Sách hay Xuất bản

Nu luat su viet sach chia se bi quyet day con thoi @ hinh anh

Nữ luật sư viết sách chia sẻ bí quyết dạy con thời @

0 101

Thời đại công nghệ phát triển, việc nuôi dạy con cái trở nên khó khăn với nhiều phụ huynh, khi chính họ cũng chưa hoàn toàn hiểu rõ được những cơ hội và thách thức của công nghệ.

Nhung dem khong co anh den hinh anh

Những đêm không có ánh đèn

0 27

Tuổi thơ nhiều gian khó đã mang đến cho chúng tôi nhiều bài học đáng quý. Hạnh phúc là hài lòng với những gì mình đang có, hãy làm điều đó trước khi biết ước mơ.

10 cuon sach hay nhat cua the ky 21 hinh anh

10 cuốn sách hay nhất của thế kỷ 21

0 38 1

Từ tiểu thuyết, hồi ký cho đến lược sử về loài người, biên tập viên của tờ The Guardian đã chọn lựa ra 10 tác phẩm hay nhất kể từ năm 2000 đến nay.