Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bill Gates từng nhớ hết biển số xe nhân viên

Việc ghi nhớ biển số xe nhân viên giúp ông biết được ai đi làm sớm hay muộn tại công ty của mình.

Trong cuộc phỏng vấn thẳng thắn mới đây với BBC, Bill Gates - người sáng lập Microsoft - đã chia sẻ về một số chủ đề thú vị, từ những vụ tranh đấu với kình địch Steve Jobs cho đến cách ông tán tỉnh người vợ Melinda Gates.

Tuy nhiên, câu chuyện thú vị nhất đến từ việc nhân vật được xem là biểu tượng ngành công nghệ thế giới luôn yêu cầu nhân viên của mình phải xuất sắc một cách vô lối. “Trong khi Gates luôn xuất hiện với hình ảnh như một người hàng xóm tốt bụng và hiếu khách, đừng để nụ cười trên gương mặt ông đánh lừa bạn”, BGR viết. Thực tế, Gates là một người nổi tiếng nghiêm khắc và có nhiều điểm quái gở giống Steve Jobs.

Giống với Jobs, Gates cống hiến cuộc đời mình cho công việc. Ông luôn muốn tìm kiếm những nhân viên giống mình. Trong buổi phỏng vấn với BBC, ông chia sẻ về cách ghi nhớ từng biển số xe của nhân viên nhằm biết xem khi nào họ đến và rời công ty.

“Tôi luôn làm việc vào cuối tuần. Tôi không tin vào các kỳ nghỉ”, Gates chia sẻ. “Tôi buộc phải cẩn trọng trong việc áp đặt tiêu chuẩn của mình vào cách làm việc của những người khác. Tôi biết biển số xe của tất cả mọi người. Vì vậy, tôi có thể nhìn ra bãi đỗ xe và thấy, khi nào một ai đó đến và đi. Cuối cùng, tôi phải nới lỏng quy định của công ty đến một tiêu chuẩn hợp lý”.

Nhiều người cho rằng, nhờ những tiêu chuẩn khốc liệt của Bill Gates mà Microsoft trở thành một trong những hãng công nghệ hàng đầu thế giới.

 • Bill Gates

  Bill Gates

  William Henry Gates III là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, người đồng sáng lập (cùng với Paul Allen) và cựu chủ tịch tập đoàn Microsoft. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới và giữ vị trí người giàu nhất thế giới trong phần lớn khoản thời gian cho đến hiện tại. Trong giai đoạn gần cuối của sự nghiệp, Gates đã theo đuổi một số nỗ lực từ thiện, quyên góp và ủng hộ một số tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, được thành lập năm 2000.

  Bạn có biết: Bill Gates đạt điểm 1590/1600 điểm ở kỳ thi SAT (bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa của Mỹ) và ghi danh vào Đại học Harvard trong mùa thu năm 1973. Tuy nhiên ông đã bỏ học để lập ra công ty Microsoft cùng với Paul Allen.

  • Ngày sinh: 28/10/1955
  • Vợ: Melinda Gates
  • Con: 3

  FacebookWebsite

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bill Gates Công nghệ

Khi Mark Zuckerberg noi gian hinh anh

Khi Mark Zuckerberg nổi giận

Trước những bê bối gần đây, CEO Mark Zuckerberg đã quyết định đặt Facebook vào tình trạng “chiến tranh”, với cách điều hành tương xứng.