Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bình Chánh đã bồi thường 820 triệu vụ 'đi tè bị quy tội cướp'

Đại diện ba người bị oan đã phát biểu cảm ơn Viện trưởng và lãnh đạo VKSND huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã sớm có tiếng nói chung đối với các yêu cầu bồi thường.

Chiều 16/1, anh Trần Văn Uống, Khưu Khánh Sỹ và Ong Văn Sệt đã đi cùng luật sư đến VKSND huyện Bình Chánh (TP.HCM) để nhận tiền bồi thường oan trong vụ án "Nhậu xong đi tè bị quy tội cướp" xảy ra từ năm 2012.

Tại trụ sở VKSND huyện Bình Chánh, Viện trưởng Võ Gia Bình đã chi trả tiền bồi thường cho ba người bị oan.

Đại diện ba người bị oan đã cảm ơn viện trưởng và lãnh đạo viện sớm có tiếng nói chung đối với các yêu cầu bồi thường.

Tháng 6/2018, giữa VKSND huyện Bình Chánh và ba người bị oan đã đạt được thỏa thuận về số tiền bồi thường oan. Theo thương lượng giữa các bên, những người bị oan sẽ được bồi thường 820 triệu đồng cho các khoản thiệt hại tinh thần, thu nhập bị mất và chi phí luật sư cho những ngày bị tạm giam.

Binh Chanh da boi thuong 820 trieu vu 'di te bi quy toi cuop' hinh anh 1
Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh Võ Gia Bình thay mặt cơ quan làm oan chi trả tiền bồi thường.

Sau đó, VKSND huyện Bình Chánh đã gửi hồ sơ yêu cầu lên VKSND Tối cao. Ngày 20/11/2018, VKSND có văn bản gửi hồ sơ qua Bộ Tài chính đề nghị cấp kinh phí cho VKSND huyện Bình Chánh thực hiện việc chi trả khoản tiền bồi thường oan.

VKSND Tối cao cũng xác định lỗi của những người tiến hành tố tụng trong vụ án này là lỗi vô ý. Theo khoản 2 Điều 56 Luật Trách nhiệm bồi thường của nhà nước năm 2009 thì những cán bộ này không phải chịu trách nhiệm hoàn trả.

Trước đó, sau chầu nhậu một đêm cuối năm 2012, Uống, Sệt và Sỹ ra đường hóng mát và đi tè sau đó bị buộc tội cướp từ lời tố giác sai của một người đi đường.

Tháng 4/2017, ba cơ quan tố tụng huyện Bình Chánh đã về quê của những người bị oan ở thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng tổ chức buổi xin lỗi.

3 người bị truy tố oan được bồi thường gần nửa tỷ

Hơn nửa năm được cơ quan công tố xin lỗi, 3 thanh niên bị truy tố oan về tội cướp tài sản ở huyện Cái Nước (Cà Mau) đã được nhận tiền bồi thường.

http://plo.vn/phap-luat/binh-chanh-da-boi-thuong-820-trieu-vu-di-te-bi-quy-toi-cuop-813322.html

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật

Cho Ben Thanh lam canh e am hinh anh

Chợ Bến Thành lâm cảnh ế ẩm

0 2

Từ khi có dịch Covid-19, hoạt động mua bán tại chợ Bến Thành (TP.HCM) không còn nhộn nhịp như trước. Khách đến chợ chủ yếu để tham quan, ít mua hàng.

Thu tuong bo nhiem Thu truong Bo Tu phap hinh anh

Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tư pháp

0 11

Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) Mai Lương Khôi được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng bộ này. Quyết định bổ nhiệm được ký ngày 28/2.

9X bi bat khi di giao 1 kg ma tuy da hinh anh

9X bị bắt khi đi giao 1 kg ma túy đá

0 2 1

Mang bịch ma túy đá nặng 1 kg từ TP.HCM đến Cà Mau để giao cho một người khác, Ngọc bị cảnh sát bắt quả tang.

300 khach Han Quoc nhap canh TP.HCM moi ngay hinh anh

300 khách Hàn Quốc nhập cảnh TP.HCM mỗi ngày

0 161 3

Sân bay Tân Sơn Nhất đang trong tình trạng ùn ứ do số người về từ Hàn Quốc nhập cảnh đông. Theo thống kê, có 300 khách Hàn Quốc nhập cảnh vào sân bay này mỗi ngày.