M

Bình gas phát nổ trên tàu hất văng 3 công nhân

Nhóm công nhân bốc xếp đang chuyển hàng hóa từ tàu Quyết Thắng 3 lên cảng thì một bình gas trên tàu phát nổ hất văng ba công nhân ra xa.

Một vụ nổ bình gas xảy ra lúc 6h30 sáng 24/8 tại khu cảng đông lạnh, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) làm ba công nhân bốc xếp bị thương nặng.

Nạn nhân gồm Lâm Duy Linh, Nguyễn Việt Nam (chưa rõ năm sinh) và anh Nguyễn Văn Thắng (38 tuổi, ngụ khu phố 8, thị trấn Dương Đông).

Theo thông tin ban đầu, trong lúc nhóm công nhân bốc xếp chuyển hàng hóa từ tàu Quyết Thắng 3 lên cảng thì một bình gas trên tàu phát nổ hất văng ba công nhân nói trên ra xa.

Tàu hàng nơi xảy ra vụ nổ bình gas.
Tàu hàng nơi xảy ra vụ nổ bình gas.

Vụ nổ khiến anh Linh bị thương nặng, hai người còn lại bị bỏng toàn thân và được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Phú Quốc.

Tàu Quyết Thắng 3 trọng tải 400 tấn chở hàng tuyến Cần Thơ - Phú Quốc do ông Võ Sĩ Đại (42 tuổi, thường trú tại thị trấn An Thới, Phú Quốc) làm chủ.

Sau khi xảy ra vụ nổ, đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Phú Quốc đã huy động lực lượng đến hiện trường giải quyết sự cố. Gia đình chủ tàu cũng có mặt tại bệnh viện để động viên và hỗ trợ chi phí cho công nhân bị nạn.

Nguyên nhân vụ nổ đang được cơ quan chức năng điều tra.

 • Kiên Giang

  Kiên Giang

  Kiên Giang là một tỉnh ven biển nằm ở tận cùng phía Tây Nam của nước ta, trong đó lãnh thổ bao gồm đất liền và hải đảo. Đây là tỉnh có diện tích lớn nhất miền tây và lớn nhì ở miền nam, trung tâm hành chính đặt ở thành phố Rạch Giá, thành phố biển duy nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Đảo Phú Quốc, hòn đảo lớn nhất Việt Nam thuộc tỉnh Kiên Giang có tốc độ tăng trưởng du lịch được coi là cao nhất với mức tăng luôn từ 100% trở lên so với năm trước đó.

  Bạn có biết: Có vị trí nằm trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore nên Kiên Giang đóng vai trò cầu nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ với các nước trong khu vực.

  • Diện tích: 6.348,5 km²
  • Dân số: 1.738.800
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 297
  • Biển số xe: 68

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150824/binh-gas-phat-no-tren-tau-hat-vang-ba-cong-nhan-ra-xa/957519.html

Theo Bích Liên/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kiên GiangThời sự