M

Bình gas trong ghe phát nổ, vợ chồng nguy kịch

Bình gas trong ghe hàng bách hóa trên sông ở Cà Mau đã phát nổ lúc rạng sáng khiến vợ chồng anh Trang bị thương nặng.

Sáng 19/1, lãnh đạo UBND xã Viên An, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) cho biết, tại ấp Bà Khuê xảy ra vụ nổ bình gas khiến hai người bị thương. Chiếc ghe hàng chứa bình gas phát nổ đã chìm, lực lượng cứu hộ đang trục vớt.

Binh gas trong ghe phat no, vo chong nguy kich hinh anh 1
Lực lượng cứu hộ đang trục vớt ghe hàng của anh Trang. Ảnh: CTV.

Theo nhà chức trách, anh Trì Thanh Trang (38 tuổi) với vợ Lê Hồng Tươi (34 tuổi) có ghe hàng bách hóa neo đậu trên sông. Rạng sáng nay, khi họ đang ngủ thì bình gas trong ghe phát nổ.

"Láng giềng nghe tiếng nổ lớn nên chạy xuống sông kiểm tra. Mọi người thấy chiếc ghe có tải trọng 8 tấn của anh Trang bốc cháy và chìm dần. Biết vợ chồng chủ ghe gặp nạn, nhiều người đã bất chấp nguy hiểm, lao xuống sông kéo hai nạn nhân lên bờ, đưa đi cấp cứu", một người dân gần hiện trường kể.

Nguyên nhân vụ nổ đang được công an sở tại điều tra.

 • Cà Mau

  Cà Mau

  Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực nam của nước ta nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 3 mặt Đông, Tây và Nam đều tiếp giáp với biển và là trung tâm của vùng biển quốc tế ở Đông Nam Á. Cà Mau là một vùng đất trẻ, mới được khai phá khoảng trên 300 năm. Vùng đất này còn có hệ sinh thái rừng tràm quy mô lớn nằm sâu trong lục địa ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời, Thới Bình chiếm 77% rừng ngập mặn của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi "Cà Mau" xuất phát từ tiếng Khmer "Tưk Kha-mau", có nghĩa là nước đen, nhằm để chỉ màu nước đặc trưng do lá tràm của rừng U Minh rụng xuống làm đổi màu nước.

  • Diện tích: 5.294,9 km²
  • Dân số: 1.219.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố và 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 290
  • Biển số xe: 69

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà MauThời sự