Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bình Minh đội mưa, lội bùn đi cứu trợ người dân miền Trung

Nam diễn viên và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận vừa có chuyến đi tới hai huyện ở Hà Tĩnh để tặng quà và xây nhà cho những hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt.

Những ngày qua, nỗi đau mất mát do cơn lũ gây ra vào giữa tháng 10 chưa kịp khắc phục thì người dân các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị tiếp tục đối mặt với đợt lũ mới tràn về.

Do phải gánh chịu 2 đợt lũ liên tiếp, người dân các tỉnh miền Trung đang đuối sức vì thiệt hại về tài sản tiếp tục tăng cao.

Trước tình hình đó, mới đây diễn viên – người mẫu Bình Minh và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận vận động các mạnh thường quân tiếp tục hỗ trợ cho người dân bên cạnh rất nhiều đợt tương trợ của các cấp chính quyền và những nhà hảo tâm khác.

Binh Minh doi mua, loi bun di cuu tro nguoi dan mien Trung hinh anh 1
Bình Minh đội mưa để đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: KT.

Ngay khi vừa kết thúc chuyến công tác dài ngày ở nước ngoài, trở về nước, Bình Minh ngay lập tức cùng Nguyễn Hồng Thuận có chuyến đi đến với bà con vùng lũ ở hai huyện Vũ Quang và Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Tại đây, cả hai kết hợp cùng chính quyền và các đoàn hội địa phương có những khảo sát để hỗ trợ cụ thể, thiết thực cho người dân. Họ không ngần ngại đội mưa, vượt đường xa lầy lội bùn đất để đến với các hộ nghèo nhất.

Binh Minh doi mua, loi bun di cuu tro nguoi dan mien Trung hinh anh 2
Nam diễn viên và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận trao 70 phần quà cho các hộ dân. Ảnh: KT.

Trong chuyến đi, đoàn tặng quà cùng tiền mặt 5 triệu đồng cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Đặc biệt, trong quá trình đi đến những hộ dân ở huyện Hương Khê để tặng quà, chứng kiến hoàn cảnh người dân sống trong những ngôi nhà tạm bợ, hai nghệ sĩ quyết định xây tặng 2 căn nhà cho 2 hộ. Mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng. Dự kiến, sau một tháng công tác xây dựng sẽ hoàn thành để người dân sớm có chỗ an cư.

Ngoài ra, diễn viên Bình Minh cho biết anh cũng đã vận động thêm được một doanh nghiệp đồng ý tặng thêm một căn nhà nữa cho người dân nơi đây.

Phương Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt Giải trí